Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán

Cách làm vịt nấu măng luôn là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng nấu ăn. Đặc biệt đối với các chị em nội trợ thì món ăn này cực kì thu hút người ăn giúp khẩu vị ăn uống mọi người tốt hơn rất nhiều. Trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể tìm hiểu vài công thức chế biến để vào bếp trổ tài chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích cho xem. Món vịt nấu măng có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất tuyệt vời nên mọi người có thể yên tâm.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm vịt nấu măng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm vịt nấu măng:

  • Măng tươi: Bạn có thể chọn phần măng tươi ngâm chua sẵn hoặc mua củ măng tươi về sơ chế đều được. Chuẩn bị chừng 3 – 4 lạng măng chua.
  • Sấu: Sấu được dùng để tạo vị chua. Nếu bạn không nấu vịt với măng trùng vào mùa sấu thì có thể thay bằng quả dọc hoặc những lát khế chua đều được.
  • Thịt vịt tươi: Chuẩn bị nửa con vịt (khoảng 1 cân) hoặc cả con vịt tùy theo nhu cầu. Bạn chỉ nên dùng một lượng thịt vịt vừa phải để đảm bảo tránh lãng phí. Lưu ý là chọn phần vịt tươi, ít lông ống để món ăn được ngon mắt, ngon miệng hơn bạn nhé.

Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán hình 1

  • Rượu trắng: Phần rượu này dùng để khử mùi hôi của gừng. Bạn có thể thay thế phần rượu trắng này bằng dấm trắng cũng được.
  • Rau gia vị: Chuẩn bị thêm phần gừng, hành hoa tươi, lá mùi tàu và một ít rau mùi để món vịt nấu măng được thơm và đúng vị hơn.
  • Gia vị: Bạn chuẩn bị những loại gia vị sau để làm món vịt nấu măng: muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm…

Cách làm vịt nấu măng:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

  • Rửa sạch gừng sau đó đập dập. Đập xong, bạn cho gừng và ngâm với 1 bát con rượu trắng. Nếu bạn sử dụng dấm ăn thì bạn cũng thực hiện tương tự.
  • Làm sạch phần thịt vịt bằng muối và chanh. Tiếp đến, bạn cho phần thịt này vào rửa kỹ với phần nước rượu gừng để khử mùi hôi của thịt cũng như làm thịt sạch hơn. Rửa xong, bạn để thịt vịt vào một chiếc rổ cho ráo.

Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán hình 2

Bước 2: Ướp thịt vịt và sơ chế măng, hành mùi

  • Vịt: sau khi đã rửa xong và để ráo, bạn dùng dao chặt hoặc kéo cắt vịt thành các miếng vừa ăn. Sau khi chặt xong, bạn ướp thịt với 1 ít gừng băm, 3 nhánh tỏi băm và hạt nêm, nước mắm cho vừa.

Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán hình 3

  • Măng: Nếu bạn chọn măng lá thì bạn dùng dao hoặc tay xé măng thành những sợi nhỏ dài. Nếu bạn chọn măng củ thì dùng dao thái măng thành các lát mỏng vừa. Làm xong, bạn đem măng đi rửa kỹ với nước lạnh.

Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán hình 4

  • Hành và mùi: Cắt chân, rễ sau đó đem rửa sạch. Rửa xong bạn đem thái phần rau này thành các khúc nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 3: Tiến hành nấu vịt với măng

  • Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào thơm với một ít tỏi và dầu ăn. Trường hợp phần thịt vịt của bạn quá béo thì bạn có thể xào đến khi săn miếng thịt cho ra bớt mỡ rồi chắt bỏ. Xào xong, bạn cho phần thịt này vào nồi nấu và đổ nước ngập mặt thịt sau đó đun sôi.

Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán hình 5

  • Trong lúc chờ vịt sôi, bạn cho phần măng vào xào. Bạn cũng xào săn phần măng này lại sau đó nêm gia vị cho vừa. Khi nước nấu vịt sôi, bạn cho phần măng này vào đun cùng.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khoảng thời gian này sẽ tốn chừng 20 – 25 phút.

Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán hình 6

Bước 4: Hoàn thành làm vịt nấu măng

  • Trước khi tắt bếp bạn cho phần hành tươi và rau mùi vào đảo đều.
  • Xong xuôi, bạn múc vịt ra bát và có thể thưởng thức.

Vịt nấu măng ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không ngán hình 7

Muốn thưởng thức vịt nấu măng bây giờ đã quá dễ dàng và bạn có thể chế biến ngay tại gian bếp nhà mình. Một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như thế này sao có thể bỏ qua được đúng không. Nếu bạn đang muốn thay đổi thực đơn ăn uống cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì thì gợi ý mà chúng tôi đưa ra chắc chắn sẽ rất tuyệt. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.