Vào bếp nấu cháo tôm biển đơn giản nhưng rất thơm ngon

Cách nấu cháo tôm biển từ trước đến nay vẫn khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò với món ăn này rồi. Tôm biển là một loại thực phẩm chứa nhiều chất canxi bổ sung cho cơ thể nên các chị em rất yên tâm khi sử dụng loại thực phẩm này. Đặc biệt đối với những người đam mê ẩm thực thì không nên bỏ qua món cháo tôm biển không gì sẽ rất đáng tiếc đây. Một món ăn mà vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn mang đến một khẩu vị ăn rất khác.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo tôm biển ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo tôm biển:

Vào bếp nấu cháo tôm biển đơn giản nhưng rất thơm ngon hình 1

  • Gạo tẻ + gạo nếp: 1 nắm
  • Tôm biển: 2 con tôm to
  • Súp lơ xanh: 100 gr
  • Hành khô: 1 củ
  • Phô mai: 1 miếng
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính

Cách nấu cháo tôm biển:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với tôm biển, bạn rửa sạch và sơ chế như bình thường. Quan trọng là bỏ đầu, bỏ vỏ và rút bỏ phần chỉ đen trên sống lưng tôm đi.
  • Hoặc bạn cũng có thể luộc qua tôm rồi mới bóc vỏ. Sau đó, bạn cho tôm vào cối để xay nhuyễn. Nếu không muốn dùng cối xay, bạn hãy băm nhỏ tôm bằng dao nhé.

Vào bếp nấu cháo tôm biển đơn giản nhưng rất thơm ngon hình 3

  • Với gạo, bạn chỉ cần vo sạch rồi ngâm nước chừng 1 tiếng là được. Sau khi ngâm xong, bạn trút gạo ra rá cho ráo nước. Việc ngâm gạo sẽ giúp cháo ninh được nhanh hơn; và việc trộn cả gạo nếp sẽ giúp món cháo trở nên thơm ngon, đỡ ngán hơn đấy.
  • Với súp lơ xanh, bạn sơ chế, rửa sạch rồi chần qua nước sôi trong khoảng 30 giây. Sau đó, bạn thái súp lơ ra thành những miếng nhỏ vừa ăn là được.

Bước 2: Nấu cháo tôm biển

  • Trước tiên, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành khô băm nhỏ.
  • Sau đó, bạn thêm nước lọc vào nồi, đun đến khi sôi thì đổ gạo vào. Ngay khi nước sôi trở lại, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi ninh liu riu cho tới khi gạo chín kỹ và mềm nhừ thành cháo. Thường thì ở công đoạn này, bạn phải mất từ 30 đến 40 phút đấy nhé.

Vào bếp nấu cháo tôm biển đơn giản nhưng rất thơm ngon hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu cháo tôm biển

  • Khi cháo đã nhừ, bạn hãy trút phần thịt tôm đã xay hoặc băm nhỏ vào, đồng thời cho luôn cả súp lơ.
  • Lúc này, bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun nấu thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì mới tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ việc thả viên phô mai vào, đánh tan và đảo đều lên nữa là xong.

Vào bếp nấu cháo tôm biển đơn giản nhưng rất thơm ngon hình 5

Cháo tôm biển với hương vị thơm ngon, hấp dẫn sẽ là một gợi ý mới cho các chị em nội trợ. Đặc biệt trong những bữa sáng có chút se lạnh thế này mà có một tô cháo tôm biển để thưởng thức thì còn gì bằng nữa đúng không. Vừa thơm ngon, hấp dẫn lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.