Vào bếp nấu cháo thịt bò cho bà bầu bổ cho mẹ lợi cho con

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu không hề khó chút nào hết nhưng đòi hỏi người nấu phải có những hiểu biết nhất định. Đối với bà bầu trong suốt giai đoạn mang thai thì nguồn thực phẩm rất quan trọng nó quyết định đến sự phát triển của thai nhi. Cho nên các mẹ bầu cần phải biết cách lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho cơ thể để cả mẹ bầu và thai nhi đều có dinh dưỡng. Chính vì thế gợi ý nấu cháo thịt bò chắc chắn sẽ là sự gợi ý tuyệt vời nhất cho các mẹ.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò cho bà bầu:

  • Gạo: 1 bát con (lẫn cả gạo nếp và gạo tẻ)
  • Thịt bò: 100 gr

Vào bếp nấu cháo thịt bò cho bà bầu bổ cho mẹ lợi cho con hình 2

  • Xương ống bò: 1 kg (chọn đoạn xương có nhiều tủy để ninh nước dùng cho ngọt)
  • Hành khô: 1 – 2 củ
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ, mắm, muối…

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với xương ống bò, bạn rửa sạch sẽ rồi dùng dao to chặt thành các khúc ngắn chừng khoảng 3 đốt ngón tay. Sau đó, bạn cho xương vào nồi, chần qua trong khoảng 1 phút rồi đổ bỏ nước đầu đi, thêm tiếp nước sạch vào để hầm xương từ 1 – 2 tiếng.

Vào bếp nấu cháo thịt bò cho bà bầu bổ cho mẹ lợi cho con hình 3

  • Mục đích hầm xương là để lấy nước dùng ngọt vị tự nhiên và nấu cháo. Trong thời gian hầm xương, bạn chỉ nên để mức lửa nhỏ và thường xuyên phải hớt bỏ lớp bọt đen đi để nước dùng được trong hơn.
  • Với thịt bò, bạn cũng rửa sạch, sau đó thái thành những miếng mỏng, cho tất cả vào bát và ướp cùng nửa thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu xay để thịt bò được ngấm vị đậm đà hơn.

Vào bếp nấu cháo thịt bò cho bà bầu bổ cho mẹ lợi cho con hình 4

Bước 2: Sơ chế gạo và nấu cháo

  • Trước tiên, bạn vo sạch gạo, sau đó trút ra rá cho ráo bớt nước.
  • Tiếp đến, khi đã hầm xương bò xong, bạn tắt bếp, vớt hết xương ra ngoài rồi lọc qua rây lọc để loại bỏ hết những mảnh xương vụn lấn cấn.
  • Tiếp nữa, bạn đổ lại nước dùng vào nồi, thêm gạo vào rồi bắc lên bếp nấu cho tới khi gạo chín nhừ thành cháo. Lưu ý là trong quá trình ninh cháo, bạn chỉ để lửa nhỏ liu riu và thi thoảng phải khuấy đều để cháo không bị cháy khét dưới đáy nồi nhé.

Vào bếp nấu cháo thịt bò cho bà bầu bổ cho mẹ lợi cho con hình 5

Bước 3: Hoàn thành nấu cháo thịt bò cho bà bầu

  • Khi cháo đã mềm nhừ, bạn hãy thêm thịt bò đã ướp vào, trộn đều lên và nấu cùng thêm khoảng 5 phút nữa. Nếu bạn muốn nồi cháo có màu sắc bắt mắt hơn, bạn hãy phi thơm hành khô băm nhỏ rồi xào chín thịt bò trước khi cho vào nấu cùng cháo nhé.
  • Cuối cùng, trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng nhất. Giờ thì hãy múc cháo ra bát, rắc thêm một chút hạt tiêu xay mịn nữa là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng của mình rồi.

Vào bếp nấu cháo thịt bò cho bà bầu bổ cho mẹ lợi cho con hình 1

Cháo thịt bò cho bà bầu được chế biến khá là đơn giản nhưng nguồn dinh dưỡng thì rất dồi dào. Như đa số mọi người đều biết trong thịt bò chứa nhiều chất đạm rất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Cho nên bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến món ăn cho các bà bầu để có thể vừa lợi cho mẹ lại khỏe thai nhi nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.