Vào bếp nấu cháo sườn ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà

Cách nấu cháo sườn sẽ là một gợi ý hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến món ăn sáng cho gia đình. Sườn heo được xếp vào một trong những loại thực phẩm hết sức quen thuộc đối với bữa ăn của các gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, cuốn hút món ăn vẫn lôi cuốn hoàn toàn khẩu vị người ăn cho xem nên bạn có thể tham khảo thêm món cháo sườn. Một bữa sáng se lạnh thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để chế biến món ăn.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo sườn ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo sườn:

Vào bếp nấu cháo sườn ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà hình 1

  • Gạo tẻ thơm dẻo: 100 gr
  • Sườn non: 300 gr
  • Hành khô, hành phi sẵn
  • Hành lá, tía tô
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách nấu cháo sườn:

Bước 1: Sơ chế gạo

  • Với phần gạo tẻ, bạn hãy vo sạch rồi ngâm trong nước chừng 4 – 5 tiếng, mục đích là để hạt gạo nở và rút ngắn thời gian ninh cháo đi.
  • Ngâm xong, bạn trút gạo ra rá cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó, bạn cho gạo vào cối để giã nát hoặc cũng có thể cho vào cối để xay nhỏ.

Bước 2: Sơ chế sườn non

  • Sau khi chọn mua được miếng sườn tươi ngon nhất về, bạn rửa sạch, chặt ra thành những miếng nhỏ rồi chần qua nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ các chất bẩn bên trong.

Vào bếp nấu cháo sườn ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà hình 2

  • Chần xong, bạn vớt sườn ra rá cho ráo nước rồi ướp sườn cùng với một chút muối, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Nấu cháo sườn non

  • Bạn bắc nồi 2 lít nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho phần gạo đã sơ chế vào nấu đến khi chín nhừ thành cháo.

Vào bếp nấu cháo sườn ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà hình 3

  • Lưu ý là việc ninh nồi cháo ở mức lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị dính dưới đáy nồi.

Bước 4: Chế biến sườn non

  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 1 – 2 thìa dầu ăn rồi cho sườn đã ướp vào để xào. Khi thấy sườn bắt đầu săn lại, dậy mùi thơm thì nêm thêm một chút nước mắm và đường nữa.
  • Bạn tiến hành đảo sườn trong khoảng 3 – 5 phút rồi thêm vào chảo một bát nước lọc, tiếp tục đun cho đến khi sườn chín và mềm.

Vào bếp nấu cháo sườn ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà hình 4

Bước 5: Hoàn thiện nấu cháo sườn

  • Khi cháo đã mềm nhừ, bạn thêm sườn đã xào vào nấu cùng trong khoảng 15 phút nữa.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn nữa là có thể tắt bếp.

Vào bếp nấu cháo sườn ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà hình 5

Cháo sườn được chế biến khá là đơn giản chỉ cần chút thời gian vào bếp nên bạn có thể yên tâm. Một món ăn sáng hấp dẫn như thế này mà có trong thực đơn thì còn gì bằng nữa đúng không vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng. Thay vì đến các hàng quán để đồ ăn sáng về thì bạn có thể dành chút thời gian vào bếp để trổ tài rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.