Trải nghiệm hương vị tuyệt vời của nước chấm há cảo chuẩn vị

Cách làm nước chấm há cảo không khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Há cảo là một món ăn nổi tiếng tại đất nước Trung Quốc nhưng những năm gần đây món ăn đã du nhập vào Việt Nam. Những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để chế biến cho gia đình mình một phần nước chấm ăn kèm há cảo. Chắc chắn khẩu vị ăn uống sẽ tốt hơn rất nhiều nên mọi người có thể yên tâm được rồi.

Trải nghiệm hương vị tuyệt vời của nước chấm há cảo chuẩn vị hình 2

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm há cảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Xốt cà chua chấm há cảo

Nguyên liệu:

  • Cà chua chín
  • Hành tím
  • Gia vị mắm, muối, đường, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

  • Bạn rửa sạch cà chua, cho vào nồi nước sôi luộc qua khoảng 30 giây rồi vớt ra, đợi nguội bớt thì bóc bỏ vỏ, moi bỏ hạt bên trong đi. Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt cà chua vào cối xay để xay nhuyễn.
  • Với hành tím, bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập và băm nhỏ.
  • Bạn bắc chảo lên bếp với một chút xíu dầu ăn để phi thơm hành tím. Sau đó, bạn trút cà chua xay vào, đảo đều tay trên mức lửa nhỏ. Cứ đun như thế cho tới khi chảo cà chua hơi sánh đặc lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được. Lưu ý là kiểu nước chấm này cần phải có độ chua, cay, mặn, ngọt hài hòa nhé.

Trải nghiệm hương vị tuyệt vời của nước chấm há cảo chuẩn vị hình 1

2. Xốt mayonnaise chấm há cảo

Nguyên liệu:

  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • Nửa thìa giấm trắng
  • Nửa thìa đường
  • ¼ thìa muối
  • ¼ thìa nước cốt chanh
  • 1 chén nhỏ dầu ăn.

Cách làm:

  • Bạn cho toàn bộ muối, đường, giấm trắng, nước cốt chanh và khoảng 1 thìa nước lọc vào một chiếc bát tô, đánh đều lên cho tan.
  • Tiếp đến, bạn cho lòng đỏ trứng vào một chiếc bát tô khác, dùng cây đánh trứng để đánh bông lên. Sau đó, bạn đổ một nửa hỗn hợp ở trên vào để đánh cùng. Tiếp đến là đổ nửa chén dầu ăn vào và vẫn không ngừng đánh đều.
  • Cuối cùng, khi hỗn hợp đã bông lên, bạn đổ nốt nửa phần hỗn hợp giấm còn lại vào và đánh thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

Trải nghiệm hương vị tuyệt vời của nước chấm há cảo chuẩn vị hình 3

Nước chấm há cảo được chế biến khá là đơn giản nên mọi người cũng có thể chế biến tại nhà. Có nhiều người đã từng ví nước chấm chính là linh hồn của món ăn cái này chính xác đến 100% rồi. Một món ăn thơm ngon mà không có phần nước chấm đậm đà thì còn gì tuyệt vời bằng đối với khẩu vị ăn uống nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.