Trải nghiệm hương vị khó quên với cháo xương bò ngon ngọt

Cách nấu cháo xương bò sao cho thơm ngon, chuẩn vị nhất sẽ là một trong những yếu tố được đưa ra đầu tiên. Xương bò được xem là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất đạm bổ sung cho cơ thể nhất. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến một nồi cháo xương bò chiêu đãi cả nhà trong những ngày thời tiết se lạnh mà có một chén cháo xương bò để thưởng thức thì còn gì bằng nữa.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo xương bò ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo xương bò:

  • Gạo tẻ: 1/2 chén
  • Gạo nếp: 1/2 chén
  • Xương bò: 200 gr
  • Gừng tươi: nửa nhánh
  • Hành lá: 100 gr
  • Nấm mỡ: 100 gr
  • Hành tây: nửa củ
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Hạt nêm: 1/3 thìa cà phê
  • Muối: 1/3 thìa cà phê

Cách nấu cháo xương bò:

Bước 1: Sơ chế xương bò

  • Để món cháo được thơm ngọt tự nhiên nhất, bạn cần chọn mua được loại xương bò tươi mới mổ xong. Sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch sẽ rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn và để ra rổ cho ráo nước.
  • Sau đó, bạn cho xương bò vào nồi cùng với khoảng 2 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi hầm nồi xương trong khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn cần thường xuyên hớt bỏ lớp bọt bẩn bên trên đi nhé.

Trải nghiệm hương vị khó quên với cháo xương bò ngon ngọt hình 1

Bước 2: Sơ chế gạo và nấu cháo

  • Với hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp đã chuẩn bị, bạn hãy vo sạch rồi trút ra rá cho thật khô nước. Trong khi đợi gạo ráo nước, bạn hãy sơ chế gừng và hành tây sao cho sạch sẽ, hành tây thì cắt lát, còn gừng thì thái sợi.

Trải nghiệm hương vị khó quên với cháo xương bò ngon ngọt hình 2

  • Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hỗn hợp gừng + hành tây. Xong xuôi thì trút phần gạo vào cùng, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bạn đổ chảo gạo đã sơ chế ở bước 2 vào nồi nước hầm xương bò ở bước 1 rồi tiếp tục hầm trong khoảng 20 phút trong nồi cơm điện. Sau thời gian này, gạo sẽ chín nhừ thành cháo.

Trải nghiệm hương vị khó quên với cháo xương bò ngon ngọt hình 3

Bước 4: Sơ chế và chế biến nấm mỡ

  • Với nấm mỡ, bạn rửa sạch, cắt đôi rồi xào sơ qua. Sau đó, bạn trút nấm mỡ vào nồi cháo để nấu cùng thêm khoảng 2 – 3 phút nữa.

Trải nghiệm hương vị khó quên với cháo xương bò ngon ngọt hình 4

  • Lúc này, bạn cần nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

Bước 5: Hoàn thành nấu nồi cháo xương bò

  • Cơ bản là bạn đã có được một nồi cháo xương bò thơm ngon rồi nhưng nếu bạn cho thêm hành lá vào nữa thì sẽ càng tuyệt vời hơn đấy.
  • Khi cháo đã chín bạn có thể nhắc xuống để nguội đi một chút là có thể thưởng thức.

Trải nghiệm hương vị khó quên với cháo xương bò ngon ngọt hình 5

Cháo xương bò với hương vị thơm ngon, cuốn hút vẫn làm say lòng biết bao nhiêu khẩu vị ăn uống của mọi người. Đặc biệt trong những ngày se lạnh mà ngồi quây quần bên nồi cháo xương bò để cùng thưởng thức thì còn gì bằng nữa. Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.