Thử sức với cách pha nước chấm thịt quay ngon đúng điệu

Cách pha nước chấm thịt quay không khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Mỗi món ăn đều có những cách thưởng thức khác nhau để làm dậy nên được hương vị thơm ngon nhất. Chính vì thế món thịt quay cũng vậy một món ngon nhưng nếu không có chén nước chấm chuẩn vị thì món ăn cũng không thể đạt được đến cảnh giới cao nhất được. Chính vì thế trong những ngày rảnh rỗi thế này mọi người có thể dành ra chút thời gian để học cách chế biến nước chấm.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm thịt quay ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước chấm thịt quay:

Thử sức với cách pha nước chấm thịt quay ngon đúng điệu hình 4

  • Tương xay hoặc nước tương: nửa thìa canh
  • Dầu ăn: 1/4 chén
  • Nước lọc: nửa chén
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành khô: 5 củ
  • Muối: 1/4 thìa canh
  • Mì chính: 1/4 thìa canh
  • Nước cốt 1 quả chanh
  • Hạt tiêu, ớt băm

Cách pha nước chấm thịt quay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với tỏi và hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.

Thử sức với cách pha nước chấm thịt quay ngon đúng điệu hình 5

  • Bột năng thì hòa tan ra trong một chút nước lọc nhé.

Bước 2: Làm nước chấm heo quay

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó tất cả nước tương, đường, muối như đã chuẩn bị rồi khuấy đều lên cho các gia vị tan hết.

Thử sức với cách pha nước chấm thịt quay ngon đúng điệu hình 3

  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi trút hỗn hợp hành tỏi băm nhỏ vào để phi thơm lên. Tiếp đến, bạn đổ bát nước tương đã pha với gia vị ở bước 2 vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều tới khi hỗn hợp sôi.

Thử sức với cách pha nước chấm thịt quay ngon đúng điệu hình 2

  • Lúc này, bạn mới đổ tiếp bát nước bột năng vào cùng, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi hỗn hợp nước tương bắt đầu sôi trở lại và trở nên sánh mịn hơn. Sau đó, bạn thêm vào chảo một chút mì chính và hạt tiêu, đảo đều lên rồi tắt bếp nhé.

Bước 3: Hoàn thành làm nước chấm thịt quay

  • Cuối cùng, đợi khi nước tương nguội bớt thì bạn cho nước cốt chanh và bớt băm vào, khuấy đều thêm một lần nữa là xong.

Thử sức với cách pha nước chấm thịt quay ngon đúng điệu hình 1

  • Lưu ý là đợi lúc nước chấm nguội mới thêm nước cốt chanh, bởi nếu thêm lúc còn nóng thì nước chấm của bạn sẽ đậm vị hơi đắng đấy.

Nước chấm thịt quay được chế biến không mấy cầu kì chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến. Thịt heo quay với hương vị rất riêng vẫn làm say đắm biết bao nhiêu khẩu vị ăn uống của người ăn cho xem. Bạn cứ thử tưởng tượng những miếng thịt heo quay giòn tan cùng chén nước chấm đậm đà có tí cay ngọt đúng là không còn gì để tả. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.