Thơm ngon và cực bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đậu xanh

Cách nấu cháo gà đậu xanh không hề khó chế biến chút nào hết chỉ cần bỏ ra chút thời gian đã có thể vào bếp trổ tài rồi. Nhắc đến cháo gà chắc chắn đây là một món ăn sáng rất quen thuộc với mọi người rồi đúng không. Với hương vị thơm ngon món ăn vẫn cuốn hút hoàn toàn khẩu vị ăn uống của người ăn cho xem. Đặc biệt bây giờ bạn còn có thể kết hợp thêm với đậu xanh để vào bếp chế biến ngay món cháo gà đậu xanh để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo gà đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo gà đậu xanh:

Thơm ngon và cực bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đậu xanh hình 1

  • Gà: nửa con
  • Gạo tẻ + gạo nếp: 100 gr
  • Đậu xanh: 100 gr
  • Hành lá: 100 gr
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê hạt tiêu xay mịn

Cách nấu cháo gà đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Với thịt gà tươi, bạn sơ chế và rửa sạch sẽ rồi cho vào một chiếc nồi cùng với gừng tươi thái mỏng và nước lọc.

Thơm ngon và cực bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đậu xanh hình 2

  • Sau đó, bạn đun sôi lên và luộc chín thịt gà. Khi thịt gà chín, bạn vớt gà ra rổ cho ráo, phần nước luộc giữ lại để nấu cháo cho ngọt. Đợi khi thịt gà nguội bớt thì bạn lọc lấy thịt và xé ra thành những sợi nhỏ, dài nhé.

Thơm ngon và cực bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đậu xanh hình 3

Bước 2: Nấu cháo gà đậu xanh

  • Bạn vo sạch hỗn hợp gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh rồi trút ra rổ cho thật ráo. Sau khi luộc gà xong, bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi để đun nấu cho tới khi chín nhừ thành cháo.

Thơm ngon và cực bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đậu xanh hình 4

  • Khi cháo đã nhừ, bạn cho thịt gà đã xé vào nồi, đảo đều lên và đun nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Sau đó, bạn nêm nếm nồi cháo với các loại gia vị đã chuẩn bị như mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu rồi tắt bếp.

Thơm ngon và cực bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đậu xanh hình 5

Bước 3: Thưởng thức cháo gà đậu xanh

  • Sau khi tắt bếp, bạn chỉ việc múc cháo ra bát để cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
  • Nếu thích bát cháo gà dậy hương thơm hơn nữa, bạn có thể rắc thêm một chút hành lá và hạt tiêu xay mịn nữa.

Thơm ngon và cực bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đậu xanh hình 6

Một bữa sáng se lạnh như thế này mà có một tô cháo gà đậu xanh để thưởng thức thì còn gì bằng nữa đúng không. Bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để chế biến cho gia đình chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích. Những phần cháo nóng hổi thêm chút đậu xanh bùi bùi và phần thịt gà dai dai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.