Thịt kho tàu trứng cút ngon chuẩn bị vét sạch nồi cơm trưa

Cách nấu thịt kho tàu sao cho chuẩn vị nhất vẫn là vấn đề thu hút sự chú ý hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ. Chắc chắn đã là người Việt ai cũng từng thưởng thức qua thịt kho tàu rồi, đây là món ăn hết sức quen thuộc đối với các gia đình. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chế biến món thịt kho tàu đúng chuẩn để làm dậy nên hương vị của món ăn hết. Chính vì vậy bạn có thể dành ra một chút thời gian tìm hiểu công thức chế biến để trổ tài.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu thịt kho tàu trứng cút ngay bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu:

  • Trứng chim cút: Chuẩn bị khoảng 10 quả trứng chim cút hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay phần trứng cút này bằng trứng vịt cũng rất ngon.
  • Dừa tươi: Bạn chuẩn bị 1 quả dừa tươi để chặt lấy nước kho. Dừa bạn có thể chọn phần nước dừa xiêm hay nước quả dừa già đều được.
  • Nước cốt dừa kho thịt: Phần nước cốt dừa này bán rất sẵn tại các cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn không thích phần nước cốt này, bạn có thể tạo nước màu bằng cách cô đường kính.

Thịt kho tàu trứng cút ngon chuẩn bị vét sạch nồi cơm trưa hình 2

  • Thịt lợn: Chọn phần thịt ba chỉ để kho vì khi ăn nó sẽ cho bạn cảm giác bùi, béo mà không quá khô hoặc ngán. Nếu bạn không thích ăn quá nhiều mỡ thì bạn có thể chọn thêm một phần thịt nạc vai để kho cùng. Chuẩn bị khoảng nửa cân thịt.
  • Gia vị: Gia vị cần có bao gồm muối, tiêu, mắm, đường, một chút tương ớt.

Cách nấu thịt kho tàu:

Bước 1: Sơ chế thịt lợn và luộc trứng cút

  • Thịt sau khi mua về bạn đem rửa kỹ với nước. Rửa thịt xong rồi, bạn cho thịt vào trần qua với nước sôi để loại bỏ bớt phần bọt bẩn cũng như mùi hôi để giúp thịt sạch hơn. Rửa xong, bạn dùng khăn sạch lau khô thịt hoặc để một lúc cho ráo nước.
  • Thái thịt thành các miếng to bản. Tuy nhiên bạn cũng không nên thái quá to. Bạn nên thái miếng thịt hơi dày một chút để khi kho không bị nát. Thái thịt xong, bạn cho thịt vào ướp với 1 thìa cafe hạt nêm và nửa thìa cafe tiêu.

Thịt kho tàu trứng cút ngon chuẩn bị vét sạch nồi cơm trưa hình 3

  • Trứng cút hoặc trứng vịt bạn đem rửa sạch rồi luộc chín. Luộc xong, bạn cho trứng nhung qua nước lạnh rồi bóc trắng vỏ. nếu là trứng cút thì bạn có thể để nguyên cả quả để kho. Nếu là trứng vịt thì bạn có thể cắt làm đôi hoặc làm bốn cho dễ ngấm gia vị

Bước 2: Tiến hành kho thịt

  • Cho phần thịt đã ướp gia vị vào nồi rồi cho phần cốt dừa dùng để kho thịt vào cùng. Phần này bạn chỉ cho một lượng vừa phải, không cần cho nhiều bởi nếu không món thịt vừa mất vị vừa có màu nâu đen không đẹp.
  • Chặt dừa và chắt lấy nước sau đó cho phần nước này vào nồi thịt sao cho đảm bảo nước ngập thịt. Trường hợp nước một quả dừa quá ít thì bạn có thể chặt thêm dừa để lấy nước hoặc cho thêm nước lọc cho vừa.
  • Đun sôi nồi thịt kho với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vớt bọt và đảo đều. Xong đâu đấy, bạn bắt đầu kho thịt với ngọn lửa vừa phải hoặc vặn cho lửa trở về mức nhỏ nhất và cứ thế đun.

Thịt kho tàu trứng cút ngon chuẩn bị vét sạch nồi cơm trưa hình 4

  • Đun chừng được 5 – 7 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phần trứng cút vào kho cùng. Đảo đều để trứng cút ngấm nước và kho nhừ thịt cho tới khi cạn nước.

Thịt kho tàu trứng cút ngon chuẩn bị vét sạch nồi cơm trưa hình 1

Bước 3: Hoàn thành nấu thịt kho tàu

Trước khi tắt bếp, bạn có thể bỏ thêm một vài lát ớt hoặc một chút hạt tiêu để món ăn được ngon mắt, ngon vị hơn.

Thịt kho tàu trứng cút ngon chuẩn bị vét sạch nồi cơm trưa hình 5

Với món thịt kho tàu cho bữa cơm trưa thì còn gì tuyệt vời bằng cho mọi người nữa đúng không. Một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại lôi cuốn hoàn toàn khẩu vị ăn uống của mọi người chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với những miếng thịt heo kho kĩ mềm tan với phần trứng cút sần sật ăn kèm với chút cơm đúng là quá tuyệt rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.