Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau

Cách làm thạch rau câu bằng 3 cách khác nhau sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ khi vào bếp. Bạn vừa có thể chế biến thạch rau câu dẻo, thạch rau câu giòn mà còn chế biến thêm thạch rau câu dừa. Với 3 cách này bạn có thể yên tâm lựa chọn những loại thạch cho gia đình mình mà không lo chán nên mọi người cần tham khảo. Nếu trước đây mọi người đã quá quen mua bên ngoài hàng quán về thì bây giờ bạn có thể dành ra chút thời gian chế biến.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu 3 cách làm thạch rau câu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Thạch rau câu với bột rau câu dẻo

Nguyên liệu làm thạch rau câu với bột rau câu dẻo:

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món thạch rau câu dẻo sẽ bao gồm:

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 1

  • Bột thạch rau câu dẻo: 10 gram.
  • Đường kính: 200 gram.
  • Siro màu: 3 – 4 loại.
  • Tinh dầu bưởi: 5 ml.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một vài loại trái cây khô như nho, dâu tây hay các viên phô mai nhỏ, cùi dừa thái hạt lựu… để làm nhân rau câu.

Cách làm thạch rau câu với bột rau câu dẻo:

Bước 1: Nấu thạch rau câu dẻo

  • Trộn đều đường với bột thạch cho thật kỹ. Lưu ý là khi nấu rau câu, hai nguyên liệu này đã đảm bảo được trộn với nhau chứ không cho riêng lẻ.
  • Đun sôi 800 ml nước sau đó hạ lửa để nồi nước sôi lăn tăn. Lúc này, cho phần bột rau câu đã trộn vào khuấy cho thật đều. Khuấy liên tục cho đến khi bột tan hết, nồi rau câu sánh lại thì tắt bếp.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 6

Bước 2: Tạo hình thạch rau câu dẻo

  • Chuẩn bị 1 bát tô nước nóng sau đó đặt những bát hoặc khay nhỏ hơn vào giữa. Múc phần rau câu trong đã nấu vào từng bát và đảm bảo giữ nóng nước để rau câu không bị đông.
  • Cho lần lượt các phần siro màu vào các bát rau câu trong rồi khuấy tan. Khuấy xong, bạn vẫn giữ nguyên rau câu trong tô nước nóng và đi chuẩn bị phần nhân rau câu.
  • Xếp các loại nhân bạn thích (trái cây, phô mai, dừa tươi…) vào khuôn rồi múc rau câu đổ lên trên. Chờ cho chỗ rau câu này nguội bớt thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để đến khi thạch rau câu dẻo đông lại là có thể lấy ra thưởng thức được.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 3

2. Thạch rau câu với bột rau câu giòn

Nguyên liệu làm thạch rau câu với bột rau câu giòn:

Nguyên liệu để làm thạch rau câu giòn sẽ bao gồm:

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 4

  • Bột rau câu giòn: 25 gram.
  • Nước lọc: 1,5 lít.
  • Đường kính: 200 gram.
  • Siro màu (tùy ý).

Cách làm thạch rau câu với bột rau câu giòn:

Bước 1: Trộn bột rau câu giòn

  • Trộn đều bột rau câu giòn với nước cho thật kỹ. Trộn xong, bạn cho hỗn hợp này vào phần nước lạnh rồi khuấy cho tan.
  • Thông thường với khối lượng bột rau câu như trên thì tỉ lệ phù hợp sẽ rơi vào khoảng 1,8 lít nước. Tuy nhiên muốn rau câu giòn và ngon hơn thì ta chỉ dùng 1,5 lít nước.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 6

Bước 2: Nấu thạch rau câu giòn

  • Sau khi hòa tan hỗn hợp rau câu đường với nước và đến khi bột rau câu đã nở, bạn cho phần nguyên liệu này vào nồi rồi đặt lên bếp. Vặn nhỏ lửa và đun sôi hỗn hợp. Trong quá trình đun, bạn khuấy thạch liên tục để đảm bảo thạch không bị khê, không bị trào.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 5

  • Đun sôi phần thạch trên trong khoảng thời gian từ 3 – 4 phút cho đến khi thạch trong và sánh lại thì cho phần siro màu vào khuấy cùng. Khi thạch đã đều màu
  • Cách làm trân châu theo ý bạn, bạn tắt bếp rồi để cho thạch nguội bớt sau đó đem đổ vào khuôn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 7

  • Thạch rau câu giòn khi đã được để vào ngăn mát tủ lạnh thì sau chừng 2 – 3 tiếng, thạch sẽ đông cứng lại. Lúc này, bạn chỉ cần lấy khuôn thạch ra ngoài, xắt thạch thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

3. Thạch rau câu với bột rau câu dừa

Nguyên liệu làm thạch rau câu với bột rau câu dừa:

Để làm được thạch rau câu dừa, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 8

  • Dừa xiêm: 1 quả.
  • Bột rau câu: 10 gram.
  • Đường kính: 200 gram.
  • Nước cốt dừa: 50 gram.

Cách làm thạch rau câu với bột rau câu dừa:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dừa xiêm: Chặt vỏ rồi chắt lấy nước dão dừa. Phần cùi dừa và quả dừa bạn giữ nguyên để tạo khuôn thạch
  • Bột rau câu: Trộn đều bột rau câu đã có với đường cho thật kỹ. Trộn xong, bạn chia hỗn hợp này thành bốn phần.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 9

Bước 2: Làm thạch rau câu dừa

  • Cho ¾ chỗ bột thạch đã trộn đường vào hòa tan với 1 lít nước. Hòa xong, bạn cho hỗn hợp vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Khuấy đều cho đến khi thạch trong và sánh lại thì tắt bếp. Đổ phần thạch này vào trong trái dừa (không đổ đầy) rồi cho trái dừa vào ngăn mát tủ lạnh.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 10

  • Tiếp tục cho ¼ chỗ bột thạch còn lại vào hòa với 200 ml nước rồi lại đặt lên bếp đun. Thạch sôi và trong lại, bạn cho phần nước cốt dừa vào khuấy thật tan rồi tắt bếp. Lấy quả dừa thạch ra ngoài, đổ phần rau câu này lên trên rồi lại tiếp tục để rau câu dừa vào tủ lạnh. Sau khoảng 2 tiếng, bạn lấy dừa ra và thưởng thức thạch rau câu dừa.

Thạch rau câu ngon mê ly được chế biến bằng 3 cách khác nhau hình 11

Muốn chế biến thạch rau câu bây giờ thật quá đơn giản bạn chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Trong những ngày hè oi ả như thế này còn sự lựa chọn nào tuyệt vời bằng chế biến thạch rau câu nữa. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà loại thạch này mang đến cho xem. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.