Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết

Cách làm thạch nha đam sao cho ngon nhất vẫn là điều được nhiều chị em nội trợ chú ý và muốn chế biến. Nha đam được xếp vào một trong những loại cây rất nhiều công dụng đối với con người ngoài khả năng làm đẹp còn có thể thể sử dụng để nấu chè, làm thạch…. Nếu trước đây bạn đã từng thưởng thức qua các loại thạch mua bên ngoài về rồi thì bây giờ bạn còn có thể chế biến ngay tại nhà. Chẳng chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị lắm cho xem.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm thạch nha đam ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm thạch nha đam:

Để làm thạch nha đam chuẩn vị, các miếng thạch nha đam không bị nhớt mà có được vị giòn ngọt tự nhiên thì các loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

  • Lá nha đam: 2 lá cỡ vừa (0,5 – 0,6 kg)

Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết hình 1

  • Đường phèn: 150 gram (chọn loại đường phèn hạt nhỏ cho nhanh tan)

Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết hình 2

  • Chanh tươi: 2 quả
  • Đá viên: 1 bát ô tô
  • Muối ăn: 1 thìa cafe

Cách làm thạch nha đam:

Bước 1: Làm sạch nha đam

  • Ở công đoạn đầu tiên, bạn sẽ tiến hành bước lột vỏ nha đam. Trước hết, bạn đem lá nha đam đã cắt hoặc mua đi rửa sạch để loại bỏ lớp bụi bẩn ở mặt lá. Tiếp theo, bạn dùng dao gọt bỏ lớp gai ở hai bên cạnh lá của nha đam.
  • Kết thúc công đoạn trên, bạn cắt nha đam thành những khúc nhỏ để dễ lột vỏ. Xong xuôi, bạn dùng dao lột sạch lớp vỏ xanh của nha đam bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt trắng của nha đam.

Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết hình 3

  • Vì thịt trắng của nha đam rất nhớt nên sau khi lột vỏ, bạn cần làm sạch để loại bỏ lớp này. Trước hết, bạn cho thịt nha đam dưới vòi nước rồi xả mạnh. Sau đó, bạn dùng tay bóp kỹ phần thịt này cho đến khi cảm thấy thịt se lại thì thôi.

Bước 2: Làm thạch nha đam

  • Nha đam sau khi đã được làm sạch, bạn đem thái thành những khối vuông nhỏ cỡ chừng 1 cm. Thái xong hết, bạn cho nha đam vào chậu và ngâm với 1 lít nước muối pha loãng + 2 thìa cafe cốt chanh.

Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết hình 4

  • Sau khi ngâm khoảng 15 phút, bạn vớt nha đam ra rửa sạch một lần nữa rồi vẩy cho ráo nước. Bắc 1 nồi nước lên bếp với khoảng 500 ml nước rồi đun sôi. Nước sôi, bạn cho nha đam vào chần khoảng 1 phút rồi đổ nhanh ra rổ. Tiếp tục rửa nha đam với nước sạch sau đó để ráo.
  • Khi tất cả các công đoạn trên đã hoàn thành, công đoạn cuối cùng bạn cần làm sẽ là nấu nước đường phèn. Bạn cho đường phèn vào một chiếc bát tô sau đó tán nhỏ nữa hạt đường. Tiếp theo, bạn đổ phần đá viên vào tô đường rồi đảo cho thật đều.

Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết hình 5

  • Pha đường với đá xong, bạn cho nha đam vào một chiếc tô khác rồi nhanh chóng đổ hỗn hợp đá đường vào. Lúc này, vị ngọt của đường sẽ ngấm vào nha đam để giúp thịt nha đam có vị ngọt thanh. Cùng với đó, phần đá viên lạnh sẽ giúp nha đam được trong và giòn hơn.

Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết hình 6

Bước 3: Thưởng thức thạch nha đam

  • Ngâm hỗn hợp thạch nha đam thời gian từ 1 – 2 tiếng là bạn có thể lấy ra và thưởng thức món thạch nha đam tuyệt ngon rồi.
  • Có thể sử dụng thạch này để cho vào các loại trà sữa, chè và một số nước uống đều hấp dẫn.

Thạch nha đam thanh mát chế biến tại nhà ai cũng nên biết hình 7

Bạn có thể chế biến thạch nha đam để sử dụng hàng ngày chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích cho xem. Với lớp thạch sần sật thanh mát đúng là còn gì tuyệt vời bằng, loại thạch này còn được sử dụng khi làm các món chè hay trà sữa… Rảnh rỗi bạn có thể vào bếp chế biến chắc chắn không tốn quá nhiều thời gian vào bếp đâu. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.