Thạch găng ngon chế biến đơn giản chỉ trong vài phút vào bếp

Cách làm thạch găng sao cho ngon nhất vẫn là điều thu hút sự chú ý của nhiều chị em nội trợ khi vào bếp. Đặc biệt trong những ngày hè oi nóng như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến một ít thạch găng để chiêu đãi cả nhà. Nếu trước đây bạn chỉ mới biết đến thạch dừa, thạch xoài, thạch sữa chua thì bây giờ sao có thể bỏ qua được thạch găng chứ. Rảnh rỗi như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến thì còn gì bằng nữa.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm thạch găng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm thạch găng:

Để làm thạch găng ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

Thạch găng ngon chế biến đơn giản chỉ trong vài phút vào bếp

  • Bột thạch hoặc dùng lá thạch: 10 gram.
  • Nước lọc đun sôi để nguội: 1 lít.
  • Vải lọc: 2 miếng.
  • Đường phèn: 200 gram.
  • Gừng tươi: 1 lát.

Cách làm thạch găng:

Bước 1: Vò lấy nước thạch găng

  • Làm sạch bột: Đầu tiên, bạn cho bột thạch vào trong một chiếc khăn hoặc miếng vải lọc vào nhúng vào một tô nước cho ướt bột. Dùng tay bóp nhẹ cho bột ngấm nước kỹ và tiết ra nước đặc sánh thì nhấc ra ngoài, chắt bỏ nước rửa thạch vừa có đi.
  • Vắt nước thạch: Lấy một chiếc tô khác và cho vào tô khoảng 600 ml nước. Cho túi bột vừa làm sạch vào vò thật kỹ. Lưu ý là bạn càng vo kỹ thì thạch càng mau đông và càng ngon. Bạn vò cho đến khi nước sánh lại và có màu xanh thẫm thì dừng lại.

Thạch găng ngon chế biến đơn giản chỉ trong vài phút vào bế2

Bước 2: Làm thạch găng

  • Lọc nước thạch găng vừa vò qua một chiếc khăn sạch còn lại để loại bỏ hết cặn bột. Lọc xong, bạn co phần thạch này vào trong ngăn mát tủ lạnh để thạch mau đông hơn. Nếu không có tủ lạnh thì bạn có thể để vào nơi thoáng mát thì thạch cũng có thể đông được.

Thạch găng ngon chế biến đơn giản chỉ trong vài phút vào bế3

  • Trong lúc chờ thạch đông, bạn tiến hành nấu nước đường chan thạch. Cho phần đường phèn vào vào với khoảng 300 ml nước rồi đun sôi. Nước đường sôi, bạn đập dập lát gừng rồi khuấy đều sau đó chắt bỏ cặn rồi để cho nước nguội tự nhiên.

Bước 3: Thưởng thức thạch găng

Thạch găng ngon chế biến đơn giản chỉ trong vài phút vào bế4

  • Khi thạch găng đã đông, bạn thái thạch thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào bát/ly.
  • Chan nước đường lên trên trên và có thể cho thêm đá vào thưởng thức.

Thạch găng với hương vị thơm ngon vẫn làm thổn thức biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống của người dùng. Vừa thơm ngon lại còn rất tốt cho sức khỏe thì còn gì tuyệt vời bằng đối với khẩu vị nữa đúng không. Kèm theo đó là việc chế biến rất đơn giản chỉ trong vài phút vào bếp thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà các bạn có được. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.