Sinh tố đu đủ ngon ngọt thanh mát cho bữa chiều đầy nắng

Cách làm sinh tố đu đủ không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Đu đủ được xếp vào một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe người dùng và chứa rất nhiều Vitamin bổ sung cho cơ thể. Cho nên các chị em nội trợ lại càng yên tâm để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống cho cả gia đình. Trong một bữa chiều đầy nắng như thế này mà có một ly sinh tố đu đủ để thưởng thức thì còn gì bằng nữa.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm sinh tố đu đủ ngay trong bài viết dưới đây.

Chọn đu đủ làm sinh tố

Đu đủ là loại quả có quanh năm, bởi thế bạn cần phải để ý thật kỹ để không mua phải những quả đu đủ chín non, chín ép hay chín bởi thuốc. Một vài mẹo nhỏ khi chọn đu đủ sẽ giúp bạn lựa được những quả tự nhiên, không hóa chất bảo quản như sau.

  • Về cảm quan: Với những quả đu đủ chín tự nhiên không thuốc, chúng thường nhìn rất xấu, có màu rám loang lổ và thỉnh thoảng còn nhiều chỗ bị lên men. Ngược lại với những quả đu đủ chín nhờ thuốc, chúng thường chín đều, đẹp mắt, vỏ bóng và trơn. Khi bạn lật quanh quả đu đủ chín tự nhiên, bạn sẽ thấy một mặt quả chín thẫm hơn mặt bên kia do được hứng ánh sáng nhiều hơn.
  • Về vỏ quả: Bấm nhẹ móng tay vào phần vàng trên vỏ quả, bạn sẽ không thấy nhựa chảy ra mà chỉ thấy phần nước ngọt của quả. Với phần mặt ngoài nhiều ánh nắng của đu đủ chín tự nhiên, chúng thường có một lớp phấn đốm trắng. Ngoài ra, đu đủ chín tự nhiên khi cầm lên sẽ có cảm giác mềm tay chứ không cứng như đu đủ chín thuốc.

Sinh tố đu đủ ngon ngọt thanh mát cho bữa chiều đầy nắng hình 1

  • Lưu ý khi chọn quả: Nên chọn những quả đu đủ dài, cầm nặng và chắc tay. Nên chọn những quả đu đủ trong hoặc sau những ngày nắng vì lúc này lượng đường trong đu đủ sẽ nhiều nhất, không nên chọn những quả được hái sau ngày mưa vì dễ bị nhạt.

Nguyên liệu làm sinh tố đu đủ:

Để làm được một ly sinh tố đu đủ ngon, mát cho cả gia đình thì những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm sinh tố sẽ bao gồm:

Sinh tố đu đủ ngon ngọt thanh mát cho bữa chiều đầy nắng hình 2

  • Đu đủ chín ngon (300 gram)
  • Mật ong (2 thìa cafe)
  • Sữa đặc có đường (2 thìa cafe)
  • Sữa tươi không đường (200 ml)
  • Đá bào (1 bát con).

Cách làm sinh tố đu đủ:

Bước 1: Sơ chế đu đủ

  • Để làm được những ly sinh tố đu đủ ngon thì khâu gọt đu đủ rất quan trọng. Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ quả, nhất là phần phấn trắng, đốm trắng bám trên quả. Rửa xong, bạn lau khô đu đủ để nước không bị dính vào thịt quả trong quá trình gọt.
  • Vì thịt đu đủ khá trơn nên khi gọt, bạn lưu ý mang bao tay và tránh làm rơi. Gọt đu đủ xong, bạn dùng thìa nhỏ cạo sạch phần hạt và lớp màng hột. Nếu bạn để sót phần này thì khi ăn có thể sẽ bị ngứa do cơ địa không phù hợp.
  • Sau khi đã gọt vỏ, bỏ hạt đu đủ, bạn dùng dao cắt đu đủ thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Bạn không cần cắt quá nhỏ vì đu đủ đã khá mềm, chỉ cần cắt vừa phải để cho vào cối xay là được.

Sinh tố đu đủ ngon ngọt thanh mát cho bữa chiều đầy nắng hình 3

Bước 2: Xay sinh tố đu đủ

  • Sơ chế đu đủ xong, bước tiếp theo bạn cho đá bào vào cối xay. Cho lớp đá ở dưới cùng xong, bạn cho tiếp đến đu đủ + sữa tươi không đường + sữa đặc có đường + mật ong vào chung. Đậy chặt nắp cối và cho lên máy xay.

Sinh tố đu đủ ngon ngọt thanh mát cho bữa chiều đầy nắng hình 4

  • Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trên. Như trên có đề cập, phần đu đủ chín đã rất mềm nên ở công đoạn xay này, bạn chỉ cần xay trong vòng 1 phút – 1 phút rưỡi là được.

Sinh tố đu đủ ngon ngọt thanh mát cho bữa chiều đầy nắng hình 5

Bước 3: Thưởng thức sinh tố đu đủ

Trút hỗn hợp ra ly và bạn có thể thưởng thức được rồi, nhưng bạn nên uống lạnh sẽ ngon hơn.

Sinh tố đu đủ ngon ngọt thanh mát cho bữa chiều đầy nắng hình 6

Sinh tố đu đủ được chế biến không mấy cầu kì nên các chị em nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần bỏ ra 10 phút vào bếp là đã có thể chế biến cho gia đình một loại đồ uống ngon bổ dưỡng thì còn gì bằng. Nếu trước đây bạn đã quá quen với sinh tố bơ, sinh tố dưa hấu, sinh tố xoài thì không nên bỏ qua loại sinh tố này. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.