Pha nước chấm tương bần chuẩn vị ẩm thực truyền thống Việt

Cách pha nước chấm tương bần không hề khó chế biến chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể làm rồi. Nhắc đến tương bần thì chắc chắn đa số người việt đều quá quen thuộc với loại tương này rồi. Đặc biệt đối với những người sinh ra và lớn lớn tại miền Bắc thì quá quen rồi vì đây là một loại đặc sản của vùng quê Bắc Bộ. Bây giờ bạn còn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để pha những chén nước chấm tương bần chiêu đãi cả nhà mình.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm tương bần ngay trong bài viết dưới đây.

1. Pha tương bần với chanh

  • Bạn đổ tương bần nguyên chất ra một chiếc bát con.
  • Bạn vắt thêm một chút nước cốt chanh (bỏ hạt) vào bát tương bần rồi khuấy thật đều lên cho nguyên liệu trở nên đồng nhất.
  • Bạn thêm vào bát nước chấm tương bần một vài lát ớt để gia tăng hương vị của nó nữa là xong.
  • Với cách pha này, bạn có thể dùng tương bần để chấm các món rau luộc hoặc chấm thịt luộc trong mùa hè sẽ rất thanh mát và ngon đấy nhé!

Pha nước chấm tương bần chuẩn vị ẩm thực truyền thống Việt hình 1

2. Pha nước chấm tương bần với gừng

  • Bạn đổ tương bần nguyên chất ra bát con.
  • Bạn rửa sạch gừng tươi, để ráo nước rồi thái dạng sợi chỉ nhỏ. Sau đó, bạn cho gừng tươi vào bát tương bần ở trên, trộn đều lên.
  • Với sự kết hợp của gừng, vị cay nồng của kiểu nước chấm tương bần này sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể trong những ngày đông giá rét đấy.

Pha nước chấm tương bần chuẩn vị ẩm thực truyền thống Việt hình 4

3. Pha nước chấm tương bần với củ cải trắng

  • Bạn đổ tương bần nguyên chất ra bát con.
  • Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào mỏng. Sau đó, bạn cho củ cải trắng vào bát tương bần, trộn đều tất cả lên.
  • Với cách pha chế này, bát nước chấm tương bần của bạn không chỉ ngon lạ miệng hơn mà các chất có trong củ cải trắng còn giúp cơ thể tiêu hóa các chất béo một cách nhanh chóng hơn đấy.

Pha nước chấm tương bần chuẩn vị ẩm thực truyền thống Việt hình 2

4. Pha nước chấm tương bần với hành phi

  • Bạn đổ tương bần nguyên chất ra bát.
  • Bạn vắt thêm vào bát tương bần vài giọt nước cốt chanh.
  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào và phi thơm lên. Sau đó, bạn trút bát tương bần ở trên vào, đảo đều vài cái rồi tắt bếp ngay.
  • Với bát nước chấm tương bần đậm đà, chua chua và dậy hương thơm hành phi đặc biệt này, bạn chỉ cần ăn không với cơm nóng thôi cũng đã rất ngon rồi nhé.

Pha nước chấm tương bần chuẩn vị ẩm thực truyền thống Việt hình 5

5. Pha nước chấm tương bần với lạc

  • Bạn đổ tương bần ra bát.
  • Với lạc rang chín rồi, bạn cà sạch vỏ rồi cho vào cối để đập hơi vụn một chút. Sau đó, bạn cho lạc vào bát tương bần ở trên, trộn đều lên là được.
  • Có một đặc điểm rất lạ ở bát lạc dầm tương này là càng để lâu thì ăn lại càng thơm ngon hơn đấy nhé.

Pha nước chấm tương bần chuẩn vị ẩm thực truyền thống Việt hình 3

Muốn pha nước chấm tương bần tưởng thì khó lắm nhưng khi nắm được công thức thì lại dễ vô cùng. Bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể trổ tài được rồi nên có thể hoàn toàn yên tâm được rồi. Một loại nước chấm chuẩn vị nhưng chế biến thật đơn giản sẽ làm dậy nên hương vị của món ăn cho mà xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.