Pha nước chấm ốc ngon chuẩn vị ăn quên lối về

Cách pha nước chấm ốc sao cho chuẩn vị nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Ốc luộc được xếp vào một trong những món ăn vặt quen thuộc tại nhiều gia đình Việt, món ăn này luôn khiến người ăn thích thú. Cho dù đã thưởng thức qua nhiều lần người ăn vẫn không thể nào chán món ăn này được. Nhưng trước đây đa số mọi người đều ăn ngoài hàng quán chứ ít ai chế biến tại nhà. Bây giờ bạn có thể vào bếp chuẩn bị nguyên liệu chế biến và pha phần nước chấm.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm ốc ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước chấm ốc:

Pha nước chấm ốc ngon chuẩn vị ăn quên lối về hình 2

  • Nước nắm ngon: 2 thìa canh
  • Chanh tươi: nửa quả
  • Đường: 2 thìa
  • Nước đun sôi để nguội: 1 thìa canh
  • Lá chanh thái sợi nhỏ: 3 lá
  • Tỏi bóc sạch vỏ: 3 tép
  • Gừng tươi: 1 miếng nhỏ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Sả: 2 nhánh

Cách pha nước chấm ốc:

Bước 1: Đun nước mắm với đường

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 1 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều lên cho tới khi đường tan hết.
  • Hoặc bạn cũng có thể cho vào một chiếc nồi con, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Pha nước chấm ốc ngon chuẩn vị ăn quên lối về hình 3

  • Bạn sơ chế sạch gừng, tỏi, ớt rồi băm nhuyễn tất cả.
  • Sả thì chỉ cần thái lát mỏng là được.

Bước 3: Làm nước chấm ốc

  • Xong xuôi thì cho toàn bộ các nguyên liệu này vào bát nước chấm đã pha ở bước 1.
  • Với lá chanh, bạn rửa sạch, vẩy ráo, thái dạng sợi nhỏ rồi cho vào bát nước chấm đã pha.
  • Bạn vắt nước cốt của nửa quả chanh đã chuẩn bị rồi cho chung vào bát nước chấm sau khi đã loại bỏ hết hạt chanh. Nếu không thích vị chanh, bạn có thể thay thế bằng quất sẽ thơm hơn rất nhiều.

Pha nước chấm ốc ngon chuẩn vị ăn quên lối về hình 4

Lưu ý gì khi pha nước chấm ốc:

  • Thứ nhất, tỏi dùng để pha nước chấm phải được bóc sạch vỏ và băm thật nhuyễn thì mới có thể nổi lên trên mặt một cách đẹp mắt.
  • Thứ hai, mặc dù các nguyên liệu đã được định lượng nhưng trong quá trình pha chế, bạn vẫn phải nêm nếm xem gia vị đã phù hợp với khẩu vị gia đình hay chưa để có sự điều chỉnh.
  • Thứ ba, bạn nên pha nước chấm ốc trước khi luộc ốc, để sau khi luộc xong, bạn có thể thưởng thức ngay khi ốc còn bốc hơi nóng hổi.

Pha nước chấm ốc ngon chuẩn vị ăn quên lối về hình 1

Muốn pha nước chấm ốc thật quá đơn giản đúng không các bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp. Nhưng muốn có một đĩa ốc luộc ngon quan trọng còn ở phần nước chấm, nó quyết định đến hương vị món ăn mang lại. Một món ăn ngon sẽ kích thích hoàn toàn khẩu vị người ăn thì còn gì tuyệt vời bằng nữa nên bạn có thể yên tâm chế biến nước chấm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.