Pha nước chấm ghẹ hấp cay vừa đủ, ngọt đậm đà

Cách làm nước chấm ghẹ hấp không hề khó chút nào hết nhưng cần phải nắm được công thức chế biến chuẩn nhất. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món hải sản chắc chắn đã từng thưởng thức qua nhiều loại rồi. Đặc biệt chắc chắn không thể nào bỏ qua được món ghẹ hấp rồi, đây được xem là một trong những món ngon bậc nhất. Nhưng một món ghẹ hấp ngon còn ở phần nước chấm nên mọi người chú ý.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm ghẹ hấp ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm ghẹ hấp:

  • Sả: 3 – 4 nhánh
  • Quất: 9 quả
  • Tỏi, ớt

Pha nước chấm ghẹ hấp cay vừa đủ, ngọt đậm đà hình 4

  • Bột canh: 3 thìa
  • Đường kính vàng: 6 – 7 thìa
  • Tương ớt chinsu: 2 – 3 thìa
  • Hạt tiêu, mì chính
  • Cối chày hoặc máy xay sinh tố

Cách làm nước chấm ghẹ hấp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch; Ớt cũng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt. Sau đó, bạn băm nhuyễn hỗn hợp tỏi ớt này chung với nhau.
  • Với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, sau đó rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ ra nhé.

Pha nước chấm ghẹ hấp cay vừa đủ, ngọt đậm đà hình 2

  • Với quất, bạn rửa sạch rồi bổ đôi mỗi quả để vắt lấy nước cốt. Lưu ý là nhớ bỏ hạt đi để nước chấm không bị ám vị đắng.

Bước 2: Làm nước chấm ghẹ hấp

  • Bạn chuẩn bị chiếc cối chày hoặc máy xay sinh tố đã được làm sạch, cho vào đó hỗn hợp tỏi ớt đã băm. Tiếp tục thêm vào một chút đường rồi giã nát hoặc xay nhuyễn.
  • Bạn cho tất cả các nguyên liệu, gia vị còn lại vào cối, bao gồm bột canh, tương ớt, hạt tiêu, mì chính, nước cốt quất rồi xay nhuyễn lại một lần nữa. Lúc này, các nguyên liệu đã hòa quyện vào với nhau.
  • Cuối cùng, bạn thử nếm nước chấm xem đã hợp khẩu vị của mình và gia đình hay chưa. Nếu chưa thì có thể điều chỉnh lại. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra bát, rắc thêm sả vào nữa là xong.

Pha nước chấm ghẹ hấp cay vừa đủ, ngọt đậm đà hình 1

Bước 3: Thưởng thức nước chấm ghẹ hấp

Khi nước chấm đã được chế biến xong bạn có thể cho ra chén, ghẹ hấp bạn lấy ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Pha nước chấm ghẹ hấp cay vừa đủ, ngọt đậm đà hình 3

Muốn chế biến nước chấm ghẹ hấp bây giờ đã quá đơn giản rồi nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm. Chắc chắn bạn có thể nhanh tay vào bếp trổ tài chế biến cho gia đình mình một chén nước chấm hấp dẫn rồi. Bạn cứ thử tưởng tượng những miếng thịt ghẹ mềm tan chấm cùng chén nước dùng chua ngọt đậm đà thì còn gì tuyệt vời bằng nữa. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.