Pha nước chấm cua biển ngon chuẩn vị trong nháy mắt

Cách pha nước chấm cua biển sẽ là một trong những gợi ý hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ. Nếu bạn là một trong những tín đồ yêu thích các món hải sản chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua được con cua biển rồi. Với hương vị thơm ngon, phần thịt cua biển mềm thanh ngọt chắc chắn sẽ khiến mọi người ăn cảm thấy kích thích lắm cho xem. Nhưng muốn có một món ăn ngon còn quyết định ở phần nước chấm nữa, chắc chắn đây sẽ là sự hài hòa trọn vẹn nhất.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm cua biển ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước chấm cua biển:

Pha nước chấm cua biển ngon chuẩn vị trong nháy mắt hình 1

  • Bột canh: 3 thìa
  • Đường vàng: 6 – 7 thìa
  • Tương ớt chinsu: 2 – 3 thìa
  • Quất: 9 quả
  • Sả: 3 – 4 cây
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Hạt tiêu, mì chính
  • Máy xay sinh tố hoặc cối chày

Cách pha nước chấm cua biển:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, bạn sơ chế tỏi ớt bằng cách bóc bỏ vỏ tỏi và bỏ bớt hạt ớt đi.
  • Sau đó, bạn cho hai nguyên liệu này vào cối, dùng chày để giã thật nhuyễn ra.

Pha nước chấm cua biển ngon chuẩn vị trong nháy mắt hình 2

  • Xong xuôi thì bạn thêm vào đó một chút đường, trộn đều lên. Việc thêm gia vị ngay từ bước này sẽ giúp cho nước chấm món cua biển thêm phần đặc và đậm đà hơn đấy nhé.
  • Với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, sau đó rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ. Còn với quất, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt, bỏ hạt đi là được.

Pha nước chấm cua biển ngon chuẩn vị trong nháy mắt hình 3

Bước 2: Pha nước chấm

  • Bạn chuẩn bị một chiếc cối xay sinh tố, cho vào đó tất cả các nguyên liệu, bao gồm hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn ở bước 1, nước cốt quất ở bước 2, bột canh, mì chính, hạt tiêu và tương ớt đã chuẩn bị.
  • Sau đó, bạn bật máy để xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

Pha nước chấm cua biển ngon chuẩn vị trong nháy mắt hình 4

  • Cuối cùng, bạn đổ nước chấm ra bát, nếm thử xem hương vị đã vừa với cả nhà mình hay chưa để có sự điều chỉnh phù hợp. Xong xuôi thì rắc vào một chút sả băm nhỏ nữa là hoàn thành món nước chấm này rồi đấy.

Pha nước chấm cua biển ngon chuẩn vị trong nháy mắt hình 5

Lưu ý: Sau khi pha chế xong, bát nước chấm của bạn phải dậy lên mùi thơm của quất, sả; phải có sự cay nồng của tỏi, ớt; phải có vị chua ngọt và đặc biệt là độ sánh mịn.

Muốn pha nước chấm cua biển bây giờ thật quá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian để vào bếp. Dịp này đi biển bạn đang muốn mua ít cua biển về chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Nhưng bạn chưa biết nên chế biến làm sao ở công đoạn nước chấm, vì phần nước chấm ngon thì mới làm khơi gợi hết hương vị thơm ngon của phần thịt cua biển. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.