Pha nước chấm cá ngon tuyệt cú mèo tiễn cơm ngày mưa

Cách pha nước chấm cá sao cho thơm ngon, chuẩn vị nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ thấy tò mò. Cá được xếp là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nên được các chị em nội trợ yên tâm khi chế biến món ăn cho gia đình. Một số món ăn thường xuyên được chế biến đó là cá rán, cá hấp, cá nướng… Những món ăn này không chỉ ngon ở phần hương vị mà còn quan trọng thêm ở phần nước chấm chuẩn bị nữa.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm cá ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nước chấm cá nướng

Nguyên liệu pha nước chấm cá nướng:

Pha nước chấm cá ngon tuyệt cú mèo tiễn cơm ngày mưa hình 1

  • 5 thìa nước mắm loại ngon
  • 1 thìa mì chính
  • 1 thìa đường
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt tươi
  • Nửa quả chanh
  • 1 thìa giấm ăn.

Cách pha nước chấm cá nướng:

  • Trước tiên, bạn cần sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu như tỏi, ớt, gừng. Củ tỏi thì bạn bóc vỏ, gừng thì rửa sạch hoặc cạo bỏ vỏ; ớt thì rửa và tách bỏ bớt hạt đi. Sau đó, bạn đập dập và thái nhỏ tất cả ra nhé.
  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho toàn bộ đường, mì chính, tỏi, ớt, gừng vào, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để các nguyên liệu, gia vị hòa quyện vào với nhau.
  • Cuối cùng, bạn thêm nước mắm, nước cốt chanh và giấm ăn vào cùng, khuấy nhẹ lên lần nữa là xong.

Pha nước chấm cá ngon tuyệt cú mèo tiễn cơm ngày mưa hình 2

2. Nước chấm cá chiên

Nguyên liệu pha nước chấm cá chiên:

Pha nước chấm cá ngon tuyệt cú mèo tiễn cơm ngày mưa hình 3

  • 2 thìa cà phê nước mắm loại ngon
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 1 nhánh nhỏ gừng tươi
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1/4 thìa cà phê mì chính
  • 2 thìa cà phê nước đun sôi để nguội.

Cách pha nước chấm cá chiên:

  • Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Với gừng, bạn rửa sạch, thái lát nhỏ và mỏng rồi giã nát. Sau đó, bạn vắt gừng với một lượt nước lọc để lấy hương vị, bởi nếu cho thẳng gừng vào bát nước chấm sẽ nồng vị cay khó ăn. Còn với củ tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi giã hoặc băm nhuyễn. Ớt thì rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ nhé.
  • Tiếp đến, bạn cho nước sôi để nguội vào bát con, thêm mì chính và đường vào rồi khuấy đều cho chúng tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thêm hỗn hợp tỏi gừng đã sơ chế vào.
  • Cuối cùng, bạn thêm nước mắm và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào nữa là xong rồi nhé.

Pha nước chấm cá ngon tuyệt cú mèo tiễn cơm ngày mưa hình 4

Nước chấm cá mà chúng tôi hướng dẫn ở trên là 2 cách thông dụng nhất vẫn được sử dụng nên mọi người cần chú ý. Muốn pha chế một chén nước chấm ngon không hề khó chút nào nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm được rồi. Phần nước chấm giống như linh hồn của món ăn nên mọi người cũng cần chú ý hơn để vào bếp. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.