Nước mắm chấm nghêu hấp sả thơm ngon đến giọt cuối cùng

Cách pha nước mắm chấm nghêu hấp sả khá là đơn giản chỉ cần chút thời gian bạn đã có thể vào bếp chế biến rồi. Nghêu hấp sả được xếp vào một trong những món đáng ăn nhất mà các bạn nên thưởng thức qua cho dù một lần. Đặc biệt trong những ngày hè oi nóng như thế này mà có một đĩa nghêu hấp sả chấm kèm chén nước mắm để thưởng thức thì còn gì bằng. Món ăn không chỉ ngon ở phần thịt nghêu mà còn nằm ở chén nước mắm sao cho hài hòa nhất để làm dậy lên hương vị món ăn.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước mắm chấm nghêu hấp sả ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả:

Nước mắm chấm nghêu hấp sả thơm ngon đến giọt cuối cùng hình 2

  • Nghêu: 1 kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành lá: 100 gr
  • Gừng tươi: 30 gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100 gr
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Đường trắng: 2 thìa canh
  • Chanh: 2 quả
  • Nước lọc: 50 ml

Cách làm nghêu hấp sả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch nghêu, ngâm với nước muối ớt để nghêu nhả hết chất cát ở bên trong, khi ăn sẽ không bị sạn.
  • Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn ra giống tỏi. Còn ớt chuông thì chỉ cần thái dạng sợi mỏng, dài là được.

Nước mắm chấm nghêu hấp sả thơm ngon đến giọt cuối cùng hình 4

  • Với sả, bạn bóc bỏ lá già bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập rồi cắt ra thành những khúc ngắn.
  • Với gừng, bạn rửa sạch bùn đất rồi thái dạng lát tròn mỏng.

Bước 2: Làm nghêu hấp sả

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa đủ rồi xếp sả, gừng đã sơ chế xuống dưới và đổ nghêu đã ngâm xong lên trên.
  • Sau đó, bạn rắc ớt chuông lên trên cùng rồi bắc nồi lên bếp hấp cho tới khi nghêu mở hết miệng là chín.

Nước mắm chấm nghêu hấp sả thơm ngon đến giọt cuối cùng hình 3

  • Sau khi nghêu chín, bạn tắt bếp, bạn múc  tất cả ra bát tô và trang trí bằng một chút hành lá nhé.

Nước mắm chấm nghêu hấp sả thơm ngon đến giọt cuối cùng hình 1

Cách pha nước mắm chấm nghêu hấp sả:

Nghêu sau khi hấp xong thì bạn vẫn chưa thể thưởng thức được mà phải chế biến nước mắm chấm cho nó đã nhé.

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1/6 thìa cà phê mì chính, 1/4 thìa cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt của 2 quả chanh.
  • Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều tất cả lên cho tới khi các nguyên liệu tan hết và tạo thành một hỗn hợp nước chấm đồng nhất là được.

Nước mắm chấm nghêu hấp sả thơm ngon đến giọt cuối cùng hình 5

Nước mắm chấm nghêu hấp sả được chế biến khá là đơn giản chỉ mất khoảng 5 phút vào bếp của các bạn. Trước đây khi chế biến món ăn này phần nước chấm làm bạn không mấy hài lòng về hương vị. Bây giờ đã khác rồi bạn có thể dành ra một chút thời gian để chế biến một nồi nghêu hấp sả và thêm chút nước chấm để chiêu đãi cả nhà. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.