Nước mắm chấm chả giò ngon đã ăn là phải xuýt xoa khen ngợi

Cách làm nước mắm chấm chả giò không hề khó chút nào hết muốn chế biến chỉ trong một nốt nhạc thôi. Chả giò là món ăn hết sức quen thuộc đối với các gia đình Việt từ xưa đến nay với hương vị thơm ngon món ăn này vẫn lôi cuốn người ăn mãi không thôi. Một trong những món ăn thường xuất hiện trong các mâm cỗ, lễ tết, bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình đó là đĩa chả giò. Không chỉ ngon miệng món ăn này còn cuốn hút ở khâu nước chấm là người ăn xuýt xoa mãi không thôi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước mắm chấm chả giò ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước mắm chấm chả giò:

Nước mắm chấm chả giò ngon đã ăn là phải xuýt xoa khen ngợi hình 2

  • Nước mắm ngon: 1 thìa
  • Đường kính trắng: 1 thìa
  • Nước lọc: 5 thìa
  • Chanh tươi
  • Tỏi, ớt
  • Hạt tiêu xay nhỏ

Cách làm nước mắm chấm chả giò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi dùng dao băm nhuyễn ra, càng nhuyễn càng tốt.
  • Với ớt tươi, bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn ra giống tỏi, càng nhuyễn càng tốt.

Nước mắm chấm chả giò ngon đã ăn là phải xuýt xoa khen ngợi hình 4

  • Với chanh tươi, bạn bóc vỡ tép rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt, lưu ý là bỏ hạt đi ngay để không bị đắng.

Bước 2: Pha nước mắm chấm chả giò

  • Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một chiếc bát khô và sạch.
  • Tiếp đến, bạn cho vào bát tất cả các nguyên liệu gồm có nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước lọc theo tỷ lệ 1:1:1:5. Điều đó có nghĩa là bạn sử dụng 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và 5 thìa nước lọc như đã chuẩn bị.
  • Nếu muốn tăng lượng nước chấm lên thì bạn tăng đều các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ chuẩn 1:1:1:5 nhé. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều đến khi các gia vị tan hoàn toàn và hòa quyện đồng nhất với nhau.

Nước mắm chấm chả giò ngon đã ăn là phải xuýt xoa khen ngợi hình 3

  • Tiếp nữa, bạn thêm hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm, trộn đều lên.
  • Cuối cùng, bạn rắc thêm một chút bột tiêu lên trên nữa là xong.

Bước 3: Thưởng thức chả giò chấm nước mắm

  • Bạn cắt chả giò thành những lát vừa ăn và chấm kèm với chén nước chấm.
  • Vậy là bạn đã có được một bát nước mắm chấm chả giò tuyệt ngon với vị mặn vừa phải, vị ngọt thanh của đường, vị chua của chanh và một chút cay của ớt rồi đấy.

Nước mắm chấm chả giò ngon đã ăn là phải xuýt xoa khen ngợi hình 1

Lưu ý khi làm nước mắm chấm chả giò:

  • Tỏi ớt phải băm thật nhuyễn thì mới nổi lên mặt một cách hấp dẫn được.
  • Bạn cần hòa tan đường với nước mắm để hương vị hài hòa hơn.

Muốn chế biến một chén nước mắm chấm chả giò bây giờ thật quá đơn giản với các chị em nội trợ rồi. Chẳng cần đến các hàng quán mua nữa mà chỉ cần có công thức chế biến của chúng tôi vẫn có thể chế biến rồi. Chắc chắn mọi người trong nhà đều sẽ tấm tắc khen ngợi hương vị cho xem với chút chả giòn sần sật thêm phần nước chấm nữa còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.