Nước chấm sườn nướng ngon mê mẩn khẩu vị người ăn

Cách làm nước chấm sườn nướng tưởng thì dễ lắm nhưng nếu không nắm được công thức chế biến chuẩn nhất thì rất khó chế biến. Nhắc đến sườn nướng đây được xếp vào một trong những món ăn thơm ngon và được yêu thích nhất. Đặc biệt đối với những người yêu thích các món nướng thì không thể nào quên được hương vị món ăn này rồi. Không hề khó chế biến món sườn nướng nhưng cái quan trọng là ở phần nước chấm nên mọi người cần biết chế biến.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm sườn nướng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm sườn nướng:

Nước chấm sườn nướng ngon mê mẩn khẩu vị người ăn hình 4

  • Me chín hoặc me vắt: 300 gr
  • Nước mắm: 50 ml
  • Đường kính trắng: 200 gr
  • Ớt xay: 20 gr
  • Tương xí muội hoặc tương cà: 30 gr
  • Nước lọc: 300 ml

Cách làm nước chấm sườn nướng:

Bước 1: Lọc lấy nước cốt me

  • Đầu tiên, bạn cho toàn bộ phần me đã chuẩn bị vào một bát nước ấm rồi đeo găng tay bóp nhẹ cho me tơi ra.
  • Sau đó, bạn ngâm me như thế khoảng 20 phút rồi tiếp tục bóp cho thịt me tan ra. Lúc này, bạn hãy lọc bỏ xác và hạt me đi để có được phần nước cốt me nhé.

Nước chấm sườn nướng ngon mê mẩn khẩu vị người ăn hình 2

Bước 2: Làm nước chấm sườn nướng

  • Bạn cho tiếp nước mắm, đường, nước lọc và ớt xay vào bát nước cốt me ở trên rồi đổ tất cả vào một chiếc nồi con.
  • Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa xuống. Vừa đun, bạn vừa đảo đều một cách nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp nước me và các gia vị hơi keo lại.
  • Bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng nữa là có thể tắt bếp được rồi nhé.

Nước chấm sườn nướng ngon mê mẩn khẩu vị người ăn hình 3

Bước 3: Bảo quản và thưởng thức nước chấm

  • Với phần nước chấm me này, bạn đợi đến khi nguội bớt thì cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Mỗi khi ăn, bạn có thể phi thơm hỗn hợp sả ớt rồi cho phần nước chấm me này cùng với một chút nước lọc và đun sôi lên nữa là xong. Chắc chắn rằng hương vị của loại nước chấm đặc biệt này sẽ khiến cho món sườn nướng của bạn ngon hơn rất nhiều.
  • Sườn nướng khi kết hợp cùng nước chấm me chua chua, cay cay, ngọt ngọt, lại thơm thơm hương sả nữa, nghĩ thôi cũng đã thấy thèm rồi phải không nào!

Nước chấm sườn nướng ngon mê mẩn khẩu vị người ăn hình 1

Nước chấm sườn nướng phải được chế biến ngon thì mới khơi dậy được hương vị của món ăn. Sườn nướng chắc chắn cũng là món tủ yêu thích của nhiều gia đình rồi, với những dẻ sườn nướng vàng ươm mà chấm kèm thêm chén nước mắm thì còn gì bằng. Trưa nay bạn có thể dành ra chút thời gian để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức đổi mới khẩu vị. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.