Nấu cháo thịt bò cho người bệnh nhanh khỏe hơn cả dùng thuốc

Cách nấu cháo thịt bò cho người bệnh nhanh khỏe lại mà vẫn ngon sẽ là một gợi ý mới cho các chị em. Đối với người bệnh khi khi ốm sức khỏe rất yếu và có những dấu hiệu như chán ăn và khẩu vị không được tốt lắm. Nhưng trong giai đoạn này phải ăn thì mới có lại sức khỏe nhanh nhất cho nên việc nấu cháo cũng rất tốt. Đối với những đồ ăn dạng nước thì cơ thể của người bệnh sẽ dễ hấp thu hơn và gợi ý mà chúng tôi đưa ra đó là nấu cháo thịt bò.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò cho người bệnh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò cho người bệnh:

Nấu cháo thịt bò cho người bệnh nhanh khỏe hơn cả dùng thuốc hình 5

  • Gạo tẻ + gạo nếp: 150 gr
  • Thịt bò nạc: 100 gr
  • Xương sườn bò + xương ống heo: 300 gr
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Hành tím: 1 – 2 củ
  • Hành lá, tía tô
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

Cách nấu cháo thịt bò cho người bệnh:

Bước 1: Ninh nước dùng nấu cháo

  • Với xương sườn bò và xương ống heo, bạn rửa thật sạch rồi để ra rá cho ráo nước.
  • Sau đó, bạn chặt xương thành những đoạn ngắn và cho tất cả vào nồi cùng với khoảng 4 lít nước. Xong xuôi thì bạn bắc nồi lên bếp đun sôi, nêm với 1 thìa cà phê muối rồi hầm trong khoảng 30 – 40 phút. Khi bạn thấy xương đã mềm, nước đã ngọt thì tắt bếp.

Nấu cháo thịt bò cho người bệnh nhanh khỏe hơn cả dùng thuốc hình 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Với thịt bò thăn, bạn rửa sạch, thái mỏng và nhỏ rồi ướp cùng với nửa thìa muối, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 2 củ hành tím băm nhỏ, một chút hạt tiêu nữa. Lưu ý là trộn đều tất cả lên, ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Nấu cháo thịt bò cho người bệnh nhanh khỏe hơn cả dùng thuốc hình 3

  • Tiếp đến, bạn vo sạch hỗn hợp gạo tẻ + gạo nếp rồi trút ra rá cho ráo.
  • Gừng tươi thì rửa sạch, thái dạng chỉ. Còn hành lá, tía tô thì bạn nhặt rửa sạch rồi vẩy ráo và thái nhỏ ra là được nhé.

Bước 3: Nấu cháo thịt bò

  • Khi nồi xương hầm đã được, bạn vớt hết xương ra ngoài, gạn lọc lấy phần nước dùng trong, bỏ hết xương vụn đi. Sau đó, bạn đổ gạo vào nồi, tiếp tục nấu cho tới khi hạt gạo nở nhừ thành cháo. Lúc này, bạn cần cho thêm gừng tươi thái sợi và nêm nếm với 4 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mì chính và một chút tiêu nữa nhé.

Nấu cháo thịt bò cho người bệnh nhanh khỏe hơn cả dùng thuốc hình 4

  • Khi nồi cháo sôi trở lại, bạn thêm thịt bò đã ướp gia vị vào, khuấy đều lên và đun thêm khoảng 3 phút nữa cho thịt bò chín.

Bước 4: Cho người bệnh ăn cháo thịt bò

  • Xong xuôi thì bạn tắt bếp và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Nấu cháo thịt bò cho người bệnh nhanh khỏe hơn cả dùng thuốc hình 1

  • Lưu ý là khi ăn, bạn cho hành và tía tô thái nhỏ xuống đáy bát và múc cháo nóng lên trên rồi trộn đều. Nếu thích ăn cay hơn thì bạn có thể rắc thêm một ít tiêu bột nữa.

Nấu cháo thịt bò cho người bệnh rất quan trọng ở phần hương vị làm sao để lôi kéo được khẩu vị người ăn. Trong nhà bạn đang có người bị bệnh thì bạn nên biết ngay nồi cháo thịt bò chắc chắn sẽ giúp ích hơn cho việc hồi phục bệnh rất nhiều. Vừa ngon miệng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết thì còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.