Nấu cháo sườn bằng bột gạo ngon đúng điệu vạn người mê

Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo sao cho thơm ngon nhất vẫn khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt trong những ngày lạnh thế này cứ thử tưởng tượng đến có một tô cháo sườn để thưởng thức thì ngon còn gì bằng nữa. Không hề khó để chế biến món ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp trổ tài chế biến được rồi. Nếu trước đây bạn không biết cách chế biến cũng không sao hết vì bây giờ đã có hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra rồi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo sườn bằng bột gạo ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo sườn bằng bột gạo:

Nấu cháo sườn bằng bột gạo ngon đúng điệu vạn người mê hình 1

  • Bột gạo tẻ: 300 gr
  • Sườn thăn hoặc sườn non: 400 gr
  • Quẩy chiên giòn: 5 – 10 cái
  • Các loại gia vị phổ biến: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay mịn

Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo:

Bước 1: Chọn và sơ chế sườn heo

  • Để món cháo sườn của bạn được ngon, thơm và béo ngậy, bạn cần chọn mua được loại sườn lẫn cả nạc và mỡ (đương nhiên là phần mỡ ít hơn). Sau khi mua về, bạn cần sơ chế sạch sẽ ngay, nếu chưa nấu cháo luôn thì bạn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh. Còn nếu để nguyên sườn bẩn mà bỏ vào tủ lạnh thì sườn sẽ bị hôi và không giữ được hương vị tươi ngon ban đầu nữa.
  • Khi sơ chế sườn, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi và cho sườn vào chần qua trong khoảng 2 – 3 phút để những chất bẩn bên trong tiết hết ra ngoài. Chần xong, bạn đổ sườn ra, rửa lại với nước sạch lần nữa và trút ra rổ cho thật ráo nước.

Nấu cháo sườn bằng bột gạo ngon đúng điệu vạn người mê hình 4

Bước 2: Sơ chế bột gạo

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô chứa khoảng 400 ml nước lọc, từ từ đổ bột gạo vào bát nước, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay để bột gạo tan hoàn toàn chứ không bị vón cục.
  • Sau đó, bạn ngâm bột gạo trong nước như thế khoảng 30 phút.

Nấu cháo sườn bằng bột gạo ngon đúng điệu vạn người mê hình 6

Bước 3: Hầm sườn heo

  • Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào cùng với một chút muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính rồi bắc nồi lên bếp đun sôi.
  • Khi nồi sườn sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho tới khi sườn mềm nhừ và phần nước dùng thanh thanh vị ngọt tự nhiên. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Nấu cháo sườn bằng bột gạo ngon đúng điệu vạn người mê hình 5

Bước 4: Nấu cháo sườn heo bột gạo

  • Khi nồi sườn hầm đã xong, bạn từ từ đổ bát nước bột gạo đã ngâm ở trên vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
  • Sau đó, bạn tiếp tục đun cho tới khi nồi sôi trở lại. Khi nồi sôi, bạn tắt bếp, đợi khoảng 15 phút sau mới mở vung để bột gạo chín và nở đều.

Nấu cháo sườn bằng bột gạo ngon đúng điệu vạn người mê hình 2

Bước 5: Thưởng thức cháo sườn heo bột gạo

  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại nồi cháo với các loại gia vị sao cho vừa miệng nhất.
  • Xong xuôi rồi thì bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm hạt tiêu và ăn nóng cùng với quẩy nhé.

Nấu cháo sườn bằng bột gạo ngon đúng điệu vạn người mê hình 3

Muốn nấu cháo sườn bằng bột gạo bây giờ chỉ trong nháy mắt thôi nên mọi người có thể yên tâm được rồi. Một món ăn hấp dẫn lôi cuốn người ăn đến thế này thì còn gì bằng nữa đúng không nên mọi người có thể yên tâm. Rảnh rỗi có thể dành ra chút thời gian vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món ăn chắc chắn ai ăn cũng thích. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.