Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí

Cách làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản không khó chế biến như các bạn vẫn thường nghĩ đâu chỉ cần chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Nhắc đến món mì spaghetti người ta nhớ ngay một món ăn xuất phát từ nước Ý nhưng chỉ chút biến tấu nho nhỏ bạn đã có thể chế biến món ăn cho gia đình. Không cần đến các nhà hàng để mua nữa mà bạn đã có thể tự chế biến ngay tại nhà rồi. Không khó chế biến món ăn nhưng chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích thú với phần hương vị cho xem.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản:

  • Các loại rau: Rau củ cần có để hoàn thiện món mì ý kiểu này bao gồm: Hành tây, tỏi, lá thyme, lá parsley (gần giống cần tây, loại chuyên dùng chế biến kèm mì ý), vỏ cam xắt vụn nhỏ, sốt cà chua.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 3

  • Hải sản: Hải sản dùng để sốt kèm với món mì này thường gồm hai nguyên liệu chính là tôm tươi và mực tươi. Mỗi loại bạn chỉ cần chuẩn bị từ 100 – 150 gram tùy nhu cầu và khẩu vị. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này nhiều lên hoặc ít đi nếu muốn. Có một điều cần lưu ý đó là khi chọn, bạn lưu ý chọn loại còn tươi sống để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một vài con sò hoặc trai biển nếu muốn để món ăn đậm đà và ngon hơn.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 2

  • Mì spaghetti khô: Mì spaghetti hay còn được gọi là mì ý. Loại này bán rất sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng lớn. Để làm món sốt này, bạn chọn loại mì sợi dài làm từ lúa mì cứng bởi loại này khi nấu lên sẽ dai và ngon hơn, không bị mềm hay vỡ vụn. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian hay muốn thử sức tại tất cả các khâu thì bạn có thể trực tiếp làm món mì này. Cách làm sợi mì ý cũng không quá khó, bạn có thể tham khảo ở nhiều diễn đàn hay các web nấu ăn. Về phần mì spaghetti khô, bạn chuẩn bị chừng 200 gram cho 1 tô mì.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 1

  • Các nguyên liệu phụ trợ khác: Ngoài các loại rau gia vị, để làm mì spaghetti sốt kem hải sản thật ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm: nước cam tươi, dầu oliu, vang trắng, hạt tiêu, muối… cũng như các gia vị làm bếp quen thuộc khác.

Cách làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản:

Bước 1: Sơ chế mì ý

  • Mì ý sau khi mua về bạn tháo túi và để gọn mì ra đĩa. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, bỏ một chút muối ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả mì vào luộc mềm rồi đổ ra rổ. Trong lúc luộc, bạn chú ý dung đũa khuấy nhẹ để mì chín đều không bị gãy.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 4

  • Sau khi đã cho mì ra rổ, bạn cho vào mì 1 thìa café dầu oliu rồi xóc nhẹ cho mì ráo nước cũng như khỏi dính vào nhau. Xong đâu đấy, bạn cho mì vào một chiếc tô sạch và để vào nơi thoáng mát.

Bước 2: Sơ chế hải sản và rau củ

  • Tôm và mực: bạn làm sạch tôm và mực bằng cả nước lạnh và nước muối, dấm ăn để cho bớt tanh. Xong đâu đấy, tôm bạn đem bóc sạch vỏ còn mực thì bạn thái thành các khoanh vừa ăn.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 2

  • Hành tây: Chỉ dùng chừng nửa củ, bạn đem cắt rễ, bóc vỏ rồi mang hành tây đi thái thành hạt lựu.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 5

  • Các loại rau: Bạn đem rửa sạch sau đó đem thái nhỏ tất cả các phần này. Bạn có thể trộn chung và thái lẫn chúng lại với nhau.

Bước 3: Chế biến phần nhân và sốt

  • Phi thơm hành rồi cho khoảng 5 thìa cafe sốt cà chua vào xào cùng. Xong đâu đấy, bạn cho phần tôm và mực vào xào kỹ cùng. Nêm gia vị cho tôm và mực vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho phần nước cam, rượu vang, vỏ cam và các loại lá rau vào đun cùng.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 6

  • Bắc một chảo khác lên bếp, bạn cũng phi thơm hành tây rồi cho mì vào xào thơm, chín. Khi mì vừa dậy mùi, bạn trút toàn bộ phần nhân và nước sốt vào chảo mì xào rồi đun cho tới khi sốt cạn và sợi mì trong và bám gia vị là được.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 7

Bước 4: Trang trí món ăn

Trút phần mì ra đĩa và thưởng thức. Lúc này, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và bày một vài lá rau gia vị cho đẹp mắt và ăn kèm.

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản ngon mê ly không biết thì phí hình 8

Mì spaghetti sốt kem tươi hải sản sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn giúp mọi người ăn ngon hơn. Một món tây thơm ngon, nức tiếng như thế này ai mà nghĩ rằng sẽ chế biến được tại nhà. Nếu trước đây khi muốn ăn bạn đều phải đến các nhà hàng mới có thể thưởng thức thì bây giờ có thể chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc nấu ăn.