Mẹo làm nước chấm mù tạt ngon không có từ nào để tả

Cách làm nước chấm mù tạt không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Nhắc đến nước chấm mù tạt chắc chắn đã quá quen thuộc đối với mọi người rồi được sử dụng thường xuyên để chấm hải sản nướng, ăn bún bây giờ bạn còn có thể tự chế biến. Tưởng như chỉ có thể đến các hàng quán mua về thì bây giờ bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích cho xem.

Mẹo làm nước chấm mù tạt ngon không có từ nào để tả hình 4

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm mù tạt ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nước chấm mù tạt tỏi ớt

Nguyên liệu:

  • Mù tạt
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Nước mắm, hạt tiêu, đường, nước lọc.

Cách làm:

  • Với 3 tép tỏi, 1 quả ớt, bạn sơ chế sạch sẽ rồi băm nhuyễn tất cả. Còn nửa quả chanh thì vắt lấy nước cốt vào bát nhưng nhớ bỏ hạt đi cho khỏi đắng nhé.
  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc bát con, thêm vào đó 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước, 1 thìa hạt tiêu, 1.5 thìa mù tạt, 2 thìa đường cùng với hỗn hợp tỏi ớt đã băm và 3 thìa nước cốt chanh đã vắt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên cho gia vị tan hoàn toàn.
  • Chỉ đơn giản thế là nước chấm mù tạt tỏi ớt đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể dùng để chấm ăn thịt nướng, thịt quay đều rất ngon nhé!

Mẹo làm nước chấm mù tạt ngon không có từ nào để tả hình 1

2. Nước chấm mù tạt theo kiểu chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Mù tạt
  • Nước lọc, nước mắm
  • Bt ớt, tỏi, gừng, đường, chanh, giấm ăn.

Cách làm:

  • Với 3 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ, bạn sơ chế sạch sẽ rồi thái nhỏ và băm nhuyễn tất cả ra. Còn với 1 quả chanh, bạn hãy cắt đôi rồi vắt lấy 2 thìa nước cốt, lưu ý là bỏ hạt ngay ra để nước cốt chanh không bị đắng.
  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị chiếc bát tô hoặc bát con, thêm vào tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, gồm có 3 thìa nước mắm, 1.5 thìa mù tạt, 2 thìa nước lọc, 2 thìa bột ớt, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi, gừng đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này cho tới khi các gia vị đều tan hết.
  • Bạn có thể sử dụng loại nước chấm mù tạt chua ngọt này để chấm với thịt vịt, thịt ngan luộc hay rau luộc cũng đều rất ngon nhé!

Mẹo làm nước chấm mù tạt ngon không có từ nào để tả hình 3

3. Nước chấm mù tạt theo kiểu sánh dẻo

Nguyên liệu:

  • Mù tạt
  • Nước lọc, nước mắm
  • Đường, giấm ăn, hạt tiêu, tỏi, ớt, bột năng, dầu ăn.

Cách làm:

  • Trước tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Với 3 tép tỏi và 1 quả ớt tươi, bạn sơ chế sạch rồi băm nhuyễn tất cả.
  • Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn để phi thơm hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào khoảng 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa hạt tiêu xay và 1 thìa bột năng. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều để các nguyên liệu tan và hòa quyện vào với nhau.
  • Bạn cứ đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi và dần trở nên sánh dẻo lại. Lúc này, bạn tắt bếp, bắc nồi xuống, đợi nguội bớt thì thêm mù tạt vào nữa là xong.

Mẹo làm nước chấm mù tạt ngon không có từ nào để tả hình 2

Nước chấm mù tạt được chế biến khá là đơn giản chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Mù tạt được xếp vào một trong những loại nước chấm được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Đặc biệt là trong các buổi tiệc nướng nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp chế biến được rồi thay vì đến các hàng quán mua về. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.