Mách bạn cách nấu cháo ếch đậu xanh đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu cháo ếch đậu xanh được chế biến khá là đơn giản và đây sẽ là một gợi ý mới cho các chị em nội trợ. Thịt ếch được xếp vào một trong những loại thực phẩm với hương vị thơm ngon còn có khả năng điều trị mồ hôi trộm, chứng biếng ăn, còi xương ở trẻ nhỏ và giúp mọi người ăn ngon hơn. Chính vì thế trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể vào bếp chế biến cho gia đình mình một tô cháo ếch đậu xanh ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà chắc chắn ai ăn cũng thích cho xem.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo ếch đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo ếch đậu xanh:

Mách bạn cách nấu cháo ếch đậu xanh đơn giản ngay tại nhà hình 1

  • Gạo tẻ: 100 gr
  • Gạo nếp: 50 gr
  • Thịt ếch: 100 gr
  • Đậu xanh: 50 gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu cháo ếch đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với thịt ếch, bạn sơ chế sạch sẽ như bình thường, nhớ là phải bỏ hết nội tạng đi, chỉ lấy phần thịt của nó mà thôi. Sau đó, bạn cắt ếch thành những miếng vừa ăn, ướp với một chút hạt nêm và nước mắm chừng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị đậm đà hơn.

Mách bạn cách nấu cháo ếch đậu xanh đơn giản ngay tại nhà hình 2

  • Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập và băm nhỏ ra.
  • Còn với đậu xanh thì bạn chỉ cần vo sạch, loại bỏ những hạt hỏng đi rồi trút ra rá cho ráo nước là được.

Bước 2: Sơ chế gạo và nấu cháo

  • Bạn trộn lẫn gạo tẻ chung với gạo nếp rồi cho tất cả vào chảo, bắc lên bếp rang cho tới khi hạt gạo vàng và dậy lên mùi thơm đặc trưng.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp gạo vào nồi cùng với đậu xanh đã sơ chế, thêm lượng nước lọc vừa đủ để nấu nhừ thành cháo. Lưu ý là trong cách nấu cháo ếch đậu xanh này, cháo được hầm càng nhừ thì sẽ càng ngon hơn.

Mách bạn cách nấu cháo ếch đậu xanh đơn giản ngay tại nhà hình 3

Bước 3: Chế biến thịt ếch

  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào.
  • Khi dầu nóng, bạn trút phần thịt ếch đã ướp vào để xào thơm lên. Bạn cứ xào cho tới khi thịt ếch bắt đầu săn lại thì tắt bếp.

Mách bạn cách nấu cháo ếch đậu xanh đơn giản ngay tại nhà hình 4

Bước 4: Hoàn thành nấu cháo ếch đậu xanh

  • Khi cháo đã chín nhừ, bạn chỉ việc thêm thịt ếch vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là xong.
  • Để món cháo ếch nguội đi một chút là bạn có thể múc ra và thưởng thức được rồi.

Mách bạn cách nấu cháo ếch đậu xanh đơn giản ngay tại nhà hình 5

Bây giờ muốn nấu cháo ếch đậu xanh thật quá đơn giản và bạn có thể dành ra chút thời gian chế biến. Muốn ăn ngon thì bạn cần phải biết cách chế biến chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi cho xem. Món ăn này còn rất thích hợp nấu cho các bé nhà bạn cùng thưởng thức đúng không nên mọi người có thể vào bếp được rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.