Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước

Cách làm kem sầu riêng không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể vào bếp chế biến rồi. Sầu riêng được xếp vào một trong những loại trái cây được yêu thích nhất ở các gia đình Việt với hương vị thơm ngon vẫn cuốn hút người ăn. Bây giờ bạn còn có thể sử dụng thịt sầu riêng để chế biến kem sầu riêng cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày hè. Chắc chắn đây sẽ là một loại kem thơm ngon, giúp giải nhiệt tốt nhất mà các bạn có.

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 1

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kem sầu riêng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem sầu riêng:

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 8

  • Sầu riêng: 1 quả to.
  • Trứng gà: 2 lòng đỏ trứng gà.
  • Đường: 1 tbsp (có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình).
  • Tinh chất vani: 1 tsp.
  • Heavy cream: 1 cup.
  • Sữa whole milk: 1 cup.

Dụng cụ dùng để làm kem sầu riêng:

  • Âu đựng kem có nắp đậy.
  • Máy xay sinh tố.
  • Máy làm kem.

Cách làm kem sầu riêng:

Bước 1: Xay hỗn hợp thịt sầu riêng

  • Bạn đem sầu riêng bóc bỏ vỏ, hạt và lấy phần thịt sầu riêng. Sau đó bạn cho sầu riêng vào trong máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn mịn.

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 2

  • Thực hiện công đoạn rây thịt sầu riêng để lấy một hỗn hợp thịt sầu riêng mịn. Và sau khi bạn đã rây xong thì lúc này bạn sẽ thu được khoảng 120 gram sầu riêng. Lúc này bạn bỏ sầu riêng đã rây qua vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 3

Bước 2: Đánh hỗn hợp thịt sầu riêng xay với kem

  • Bạn cho lòng đỏ trứng gà + vani + đường vào trong một chiếc bát rồi đánh thật đều lên.
  • Cho sữa + cream vào trong một cái nồi và đặt lên trên bếp đun với mức lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nóng già; khi gần sôi thì các bạn hạ lửa nhỏ xuống mức thấp nhất. Tiếp tục đổ từ từ hỗn hợp trứng + vani + đường ở bước 3 vào, vừa đổ bạn vừa dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì thôi.

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 4

  • Lúc này các bạn lưu ý, canh thật cẩn thận để hỗn hợp này không bị sôi. Khi bạn thấy hỗn hợp có xuất hiện các bóng khí ở xung quanh nồi thì các bạn tắt bếp đi.

Bước 3: Làm kem sầu riêng

  • Các bạn để cho hỗn hợp này nguội hẳn rồi cho vào trong tủ lạnh để khoảng 4 giờ đồng hồ.
  • Các bạn đánh từ từ sầu riêng với hỗn hợp sữa. Và các bạn chỉ nên cho 1 thìa thịt sầu riêng vào đánh một, đánh cho đến khi thấy hỗn hợp này hoàn toàn đồng nhất là được. Sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp đó vào trong máy làm kem và làm theo các bước hướng dẫn ở máy làm kem.

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 5

  • Cuối cùng các bạn cho kem sầu riêng vào trong một cái âu đựng kem đã chuẩn bị và đậy nắp lại rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm cho kem đông cứng hơn.

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 6

Bước 4: Thưởng thức kem sầu riêng

Cho kem sầu riêng ra ly là có thể thưởng thức được rồi.

Kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn chế biến tại nhà chỉ với 3 bước hình 7

Kem sầu riêng với hương vị thơm ngon vẫn làm thao thức biết bao tâm hồn ăn uống của mọi người. Cho nên trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Trong những ngày nắng nóng thế này mà có một ly kem sầu riêng mát lạnh để ăn thì đúng là còn gì tuyệt vời bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.