Kem đậu xanh ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

Cách làm kem đậu xanh không hề khó chút nào hết chỉ cần bỏ ra tầm 30 phút vào bếp đã có thể chế biến rồi. Kem là món ăn khoái khẩu tại nhiều gia đình đặc biệt trong những tiết mùa hè nóng nực như thế này thì càng tuyệt vời. Nhưng đa số trước đây nếu muốn thưởng thức mọi người đều đến các hàng quán hay siêu thị mua sẵn về cho gia đình cùng thưởng thức. Mà không biết rằng muốn chế biến kem thật quá đơn giản và có thể làm ngay tại nhà.

Kem đậu xanh ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản hình 1

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kem đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem đậu xanh:

  • 100g đậu xanh
  • 50ml nước cốt dừa
  • 150ml sữa tươi
  • 10g bột ngô
  • 10g bột mỳ
  • 2 thìa canh sữa đặc
  • Khuôn làm kem

Kem đậu xanh ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản hình 2

Cách làm kem đậu xanh:

Bước 1: Tiến hành làm bột đậu xanh

  • Làm bột đậu xanh nhuyễn mịn bằng cách các mẹ để ngâm đậu xanh hơn 1 ngày với nước, cho đậu mềm ra, dễ tách vỏ. Sau đó đổ nước, đãi sạch với nước một lần nữa rồi cho lên bếp hấp chín.
  • Hấp xong, các mẹ đổ ra bát, dùng thìa to tán nhuyễn cho thật mĩ. Lúc này đậu đã tách vỏ, chín nên cực mềm, các mẹ sẽ không cần tốn nhiều công sức để tán để bột đậu xanh có màu vàng ươm đẹp mắt.

Kem đậu xanh ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản hình 3

  • Ở bước này bạn có thể bổ sung nước cốt dừa để đánh nhuyễn cùng với bột đậu xanh để hương vị nước cốt dừa ngấm sâu hơn.

Bước 2: Nấu sữa để làm kem

  • Cho 2 thìa canh sữa đặc đổ vào một nồi to (để nấu sữa) cùng 1 thìa canh đường, khuấy đều cùng 2 thìa canh nước đun nóng. Sau đó đổ sữa tươi vào nồi khuấy đều, đun sôi.
  • Ở bước này bạn cho thêm nước cốt dừa được chuẩn bị từ trước và đun cùng. Đổ lượng bột đậu xanh đã tán nhuyễn vào nồi sữa, khuấy đều lần nữa.

Kem đậu xanh ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản hình 4

Bước 3: Trộn bột mỳ và bột ngô với sữa đã nấu

  • Cho bột mỳ và bột ngô cùng một ít nước vào bát nhỏ khuấy đều. Đổ lượng hỗn hợp bột nước vào nồi sữa đang sôi, khuấy cho lượng hỗn hợp tan đều.
  • Sau đó, các mẹ cho một ít nước cốt dừa cho thêm vị béo ngậy vào nồi, không cần cho nhiều quá vì sữa đã đủ béo ngậy. Khuấy đều nồi sữa, đến khi sôi tắt bếp để nguội.

Bước 4: Cho kem vào khuôn đã chuẩn bị

Kem đậu xanh ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản hình 5

Đổ lượng sữa đã nguội vào khuôn làm kem, cho vào ngăn lạnh để đến khi đông lại thành kem là dùng được.

Kem đậu xanh chế biến khá là đơn giản chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Một món ăn thơm ngon, hấp dẫn như thế này mà không thử tài chế biến thì thật đáng tiếc luôn rồi. Hương vị thì không chê vào đâu được với những miếng kem mát lạnh tan chảy cùng vị thơm ngọt của sữa vị mềm của đậu xanh đúng là giải nhiệt quá thích hợp. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.