Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản

Cách làm kem chiên, kem xôi dừa không khó như các bạn vẫn thường nghĩ trước đây đâu nên mọi người có thể yên tâm. Một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất chắc chắn không thể kể thiếu được kem chiên, kem xôi dừa rồi. Nhưng chắc chắn đa số mọi người trước đây đều thưởng thức qua món ăn này bên ngoài các hàng quán. Ít ai chế biến món ăn này tại nhà rồi vì sợ chế biến cầu kì lại tốn quá nhiều nguyên liệu nhưng thật ra bạn đã nhầm rồi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kem chiên, kem xôi dừa ngay trong bài viết dưới đây.

1. Kem chiên

Nguyên liệu làm kem chiên:

  • Bánh mì gối (Bánh mì sandwich): Chắc hẳn bạn rất thắc mắc tại sao kem chiên lại cần tới bánh mì gối phải không ạ? Phần nguyên liệu này sẽ dùng để bọc lấy lớp kem mềm, giúp kem không bị tan chảy trong quá trình chiên đấy ạ. Chuẩn bị 1 gói bánh mì gối đã cắt lát sẵn.

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 1

  • Kem tươi: Kem tươi bạn có thể tự mua hoặc làm, mùi vị sẽ do bạn tùy chọn. Chuẩn bị 1 hộp kem tươi khoảng 400 – 500 gram.

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 2

  • Bột mì: Mặc dù có bánh mì song bạn vẫn cần chuẩn bị phần bột mì để làm kem. Tuy nhiên lượng bột mì này không cần quá nhiều, khoảng 1 – 2 thìa cafe là đủ.
  • Dầu ăn: Chuẩn bị lượng dầu ăn vừa phải để chiên kem. Dầu ăn nên là dầu ăn mới, chưa qua sử dụng trong chiên rán.

Cách làm kem chiên:

Bước 1: Cuộn kem tươi với bánh mì

  • Dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ cháy vàng bên ngoài của bánh mì gối, chỉ giữ lại phần ruột trắng. Đối với phần bột mì, bạn hòa sệt với nước và hòa tan, đảm bảo không bị vón cục.
  • Trải một lát bánh mì lên mặt phẳng. Tiếp đến, bạn lấy một lượng kem vừa phải và cho lên lát bánh mì này sau đó dùng 1 lát khác đặt lên trên. Dùng một chiếc bát hoặc chén nhỏ úp lên phần bánh đã kẹp kem sao cho kem không bị trào ra ngoài.

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 3

  • Lấy một chiếc chổi quét thực phẩm phết lớp bột mì ở vòng ngoài xung quanh miệng chén/bát và cắt bánh kem thành dạng hình cầu. Làm tương tự cho đến khi hết bánh và kem.

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 4

Bước 2: Ủ kem và chiên kem

  • Cho phần bánh và kem đã cắt vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho bánh và kem cứng lại. Khi bánh và kem cứng thì món kem chiên của bạn sẽ giòn ngon hơn và lớp kem ngậy béo bên trong không bị chảy.
  • Đun nóng chảo dầu. Nên chiên kem trong chảo đáy sâu để miếng kem vàng đều và nhanh hơn. Thả từ từ miếng bánh kẹp kem đã cứng và chiên cho tới khi lớp vỏ bên ngoài vàng đều và tươi màu thì gắp nhanh ra.

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 5

Bước 3: Thưởng thức kem chiên

  • Kem chiên nên được ăn nóng sẽ ngon nhất.
  • Khi ăn, bạn có thể chấm kem chiên với nước sốt hoặc tương ớt và kết hợp thêm với một vài loại trái cây để tránh không bị ngán.

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 6

2. Kem xôi dừa

Nguyên liệu làm kem xôi dừa:

  • Gạo nếp nấu xôi: Gạo nếp càng chất lượng cao thì món kem xôi dừa của bạn càng ngon. Chuẩn bị chừng 200 gram gạo nếp.
  • Kem dừa: Chọn loại kem dừa tươi, kem mềm và mịn thì khi ăn bạn mới không bị ngán. Chuẩn bị 1 hộp kem.

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 7

  • Dừa: Phần dừa này bạn sẽ cần cả dừa tươi bào sợi, dừa khô và nước cốt dừa. Khối lượng các phần nguyên liệu này như sau: 50 gram dừa khô, 50 gram dừa tươi bào sợi, 30 gram nước cốt dừa và 200 ml nước dão dừa.
  • Các nguyên liệu khác: Lạc ra đã chà vỏ và giã dập (50 gram); muối ăn (1/2 thìa cafe)

Cách làm kem xôi dừa:

Bước 1: Nấu xôi dừa

  • Vo sạch gạo nếp sau đó đem ngâm gạo ít nhất 3 tiếng để hạt xôi mềm, nấu nhanh hơn. Ngâm xong, bạn trộn gạo với ½ thìa cafe muối rồi cho vào chõ đồ xôi.
  • Khi nấu, bạn dùng nước dão dừa để hấp xôi, không nên dùng nước lã vì như vậy món xôi dừa sẽ không được hòa quyện mùi vị đặc trưng của dừa.

Bước 2: Làm kem xôi dừa

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 8

  • Xôi chín, bạn nhấc chỗ xôi dừa ra và đánh đều cho xôi dừa được tơi lên. Tiếp đến, trộn khoảng 50 ml nước cốt dừa với xôi cho thật đều để xôi mềm, béo và ngậy hơn. Làm xong, bạn múc một lượng xôi dừa vừa phải ra bát hoặc ly
  • Lấy phần kem dừa đã chuẩn bị trước đó cho vào chung với bát/ly xôi.

Bước 3: Thưởng thức kem xôi dừa

Kem chiên, kem xôi dừa ngon không thể chối từ chế biến lại đơn giản hình 9

Xong công đoạn này, bạn rắc phần dừa khô + dừa tươi nạo sợi + lạc rang giã dập đều vào bát kem xôi dừa rồi tưới 1 – 2 thìa cafe nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.

Muốn làm kem chiên, kem xôi dừa bây giờ thật quá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Bạn đang muốn lựa chọn món ăn nhẹ mới cho gia đình mình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì. Vậy gợi ý mà chúng tôi đưa ra trên đây chắc chắn sẽ rất tuyệt, bảo đảm mọi người trong nhà bạn đều sẽ mê tít hương vị cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.