Kem bơ sữa tươi ngon ngọt mát rượi ai ăn cũng thích

Cách làm kem bơ sữa tươi chỉ với vài bước đơn giản sẽ khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò lắm đây. Nhắc đến kem bơ chắc chắn không còn xa lạ gì đối với các gia đình nữa rồi, đây là loại kem hết sức được yêu thích. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến. Chắc chắn ngày hè này cái nắng oi ả sẽ không còn là nỗi lo đối với các chị em nữa rồi vì đã có những ly kem mát lạnh đây rồi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem bơ:

  • Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.
  • Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

Kem bơ sữa tươi ngon ngọt mát rượi ai ăn cũng thích hình 1

  • Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.
  • Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

Cách làm kem bơ:

Bước 1: Sơ chế bơ

  • Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.
  • Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

Kem bơ sữa tươi ngon ngọt mát rượi ai ăn cũng thích hình 2

Bước 2: Xay hỗn hợp bơ và chuẩn bị kem tươi

  • Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần thịt bơ nhỏ đã cắt trong máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn. Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay hỗn hợp bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

Kem bơ sữa tươi ngon ngọt mát rượi ai ăn cũng thích hình 3

  • Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh lại mịn, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

Kem bơ sữa tươi ngon ngọt mát rượi ai ăn cũng thích hình 4

Bước 3: Làm kem bơ

  • Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.
  • Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tùy ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn. Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông lại trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

Kem bơ sữa tươi ngon ngọt mát rượi ai ăn cũng thích hình 5

Yêu cầu món kem bơ:

  • Yêu cầu của cách làm kem bơ này đó là viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ, vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa cũng như đảm bảo được vị ngọt tự nhiên, không quá gắt của món kem.
  • Kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn cũng như cảm giác đông đá.

Kem bơ với hương vị thơm ngon, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không. Nếu như trước đây đa số mọi người chỉ quen đến các hàng quán để mua về thì bây giờ đã có thể vào bếp chế biến. Những loại kem mua bên ngoài về chứa các chất bảo quản khiến nhiều mẹ khá là lo lắng nên bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.