Học thêm cách nấu cháo thịt bò rau ngót đổi vị cho gia đình

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót không hề khó như các bạn vẫn thường nghĩ chỉ cần chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Thịt bò và rau ngót được xếp vào những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể và được các chị em rất tin dùng. Nhưng trước đây đa số mọi người đều sử dụng để chế biến món ăn riêng lẻ mà ít khi kết hợp chúng lại. Bây giờ bạn có thể kết hợp chế biến một tô cháo thịt bò rau ngót cho gia đình.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò rau ngót ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò rau ngót:

Học thêm cách nấu cháo thịt bò rau ngót đổi vị cho gia đình hình 2

  • Gạo tẻ: 100 gr
  • Thịt bò thăn: 100 gr
  • Rau ngót: 1 mớ nhỏ
  • Hành khô: 1 củ
  • Hạt nêm: nửa thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót:

Bước 1: Ngâm gạo và nấu cháo

  • Trước tiên, bạn vo sạch gạo tẻ rồi ngâm nước chừng 1 – 2 tiếng trước khi nấu cháo.
  • Ngâm xong, bạn nhớ trút gạo ra rá cho ráo nước rồi mới cho vào nồi, thêm nước lọc hoặc nước hầm xương để nấu nhừ thành cháo.
  • Lưu ý một chút: Khi nồi gạo sôi, bạn phải đảo đều, hạ nhỏ lửa rồi mới ninh cháo. Nếu không đảo và để lửa quá lớn thì nồi cháo sẽ rất dễ bị dính và cháy khét dưới đáy nồi đấy.

Học thêm cách nấu cháo thịt bò rau ngót đổi vị cho gia đình hình 4

Bước 2: Sơ chế thịt bò và rau ngót

  • Tiếp đến, trong lúc chờ cháo nhừ, bạn hãy sơ chế thịt bò bằng cách rửa sạch và thái dạng miếng nhỏ. Nếu nấu cháo cho bé thì bạn cần xay thịt bò nhuyễn ra nhé. Sau đó, bạn ướp thịt bò cùng với một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

Học thêm cách nấu cháo thịt bò rau ngót đổi vị cho gia đình hình 2

  • Tiếp nữa, bạn lấy rau ngót ra, tuốt lấy phần lá lành, non rồi rửa sạch và vò thật nát. Nếu nấu cháo cho bé, bạn cần tiếp tục băm nhỏ rau ngót ra nhé.

Học thêm cách nấu cháo thịt bò rau ngót đổi vị cho gia đình hình 5

  • Với hành khô, bạn chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ ra là được.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên phụ liệu cần thiết, bạn hãy tiến hành chế biến thịt bò nhé. Bạn bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành khô đã sơ chế ở trên.
  • Sau đó, bạn trút thịt bò đã ướp vào, xào qua trong khoảng 2 phút. Không nên xào lâu quá sẽ khiến thịt bò bị dai đấy.

Học thêm cách nấu cháo thịt bò rau ngót đổi vị cho gia đình hình 6

Bước 4: Hoàn thành nấu cháo thịt bò rau ngót

  • Khi nồi cháo đã nhừ, bạn trút phần thịt bò xào cùng với rau ngót đã sơ chế vào, đảo đều lên và nấu cùng thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Lúc này, nồi cháo đã hòa quyện và tất cả các nguyên liệu đều đã chín, bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nữa rồi tắt bếp.

Học thêm cách nấu cháo thịt bò rau ngót đổi vị cho gia đình hình 1

Cháo thịt bò rau ngót sẽ là một gợi ý mới trong thực đơn ăn sáng của gia đình bạn cho xem. Món ăn này vừa thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì còn gì bằng nữa đúng không. Muốn chế biến không khó nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp trổ tài chế biến được rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.