Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà

Cách làm bánh tráng nướng sao cho ngon nhất vẫn luôn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt đối với những người đam mê các món ăn vặt thì không thể bỏ qua được món ăn này rồi. Nếu bạn đã có cơ hội ghé qua “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt rồi mà không thưởng thức qua món bánh tráng nướng thì thật đáng tiếc. Một món ăn hấp dẫn, cuốn hút người ăn như thế này bây giờ còn có thể chế biến ngay tại nhà thì còn gì tuyệt vời bằng nữa.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh tráng nướng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng:

  • Ngô ngọt non: Phần ngô ngọt  này bạn sẽ cần từ 300 – 350 gram ngô. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian thì có thể chọn phần ngô đã tách hạt trước còn nếu bạn muốn tự tách hạt thì có thể chọn ngô nguyên bông ngô để xử lý.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 2

  • Thịt ức gà: Chỗ thịt này vừa có độ dai vừa phải, vừa ngọt mềm nên rất phù hợp với bánh tráng. Khi chọn ức gà thì bạn nên lọc bỏ phần sụn và da, chỉ giữ lại phần thịt để dùng. Chuẩn bị khoảng chừng 200 – 300 gram thịt ức gà.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 3

  • Trứng chim cút: Trứng chim cút thì bạn sẽ chuẩn bị tùy theo lượng bánh tráng bạn định làm. Trung bình, mỗi một chiếc bánh tráng nướng thì bạn sẽ cần tối thiểu 1 quả trứng. Do đó với số lượng bánh tráng trên thì bạn sẽ cần chuẩn bị từ 10 – 20 quả trứng cút.
  • Xúc xích: Bạn có thể chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi khi làm bánh tráng nướng đều được. Chuẩn bị từ 5 – 7 cây xúc xích.
  • Bánh tráng khô: Bánh tráng khô này bạn có thể mua rất dễ tại các cửa hàng, siêu thị. Phần bánh tráng này bạn sẽ chuẩn bị tùy số lượng người ăn cũng như tùy theo khẩu vị yêu thích của mình. Bạn chuẩn bị từ 1 – 2 bịch bánh.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 1

  • Nguyên liệu gia vị: Để món bánh được thơm, ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị thêm các phần nguyên liệu sau: sả (5 cây), gừng tươi (2 củ cỡ vừa), hành lá (100 gram), hành tím (3 củ), sa tế, tương ớt, dầu ăn…

Cách làm bánh tráng nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ức gà: Làm sạch thịt sau đó luộc chín. Luộc xong, bạn dùng tay xé sợi thịt gà nhỏ theo thớ. Khi luộc, bạn nên luộc với một chút hành, sả để miếng thịt được thơm hơn.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 5

  • Xúc xích: Nếu là loại xúc xích tươi thì bạn có thể lựa chọn cách rán hoặc hấp qua cho chín rồi thái xúc xích thành những miếng vừa ăn. Nếu bạn chọn xúc xích ăn liền thì có thể bỏ qua bước này và thái trực tiếp luôn.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 4

  • Hành: Phần hành tím, bạn cho thái lát mỏng sau đó phi vàng thơm và để cho ráo dầu. Phần hành tươi, bạn rửa sạch, thái nhỏ và cũng phi thơm, chín ½ chỗ hành đó, phần còn lại bạn để nguyên.

Bước 2: Nướng bánh tráng

  • Bánh tráng nướng ngon nhất là khi được nướng trên bếp than hoa (than củi). Cách nướng này vừa truyền thống lại không hề độc hại như khi bạn nướng bằng gas hay các loại than khác. Khi nướng, bạn chú ý chỉ dùng bếp than củi ở mức than hồng để tránh bánh bị cháy.
  • Đặt bánh tráng lên bếp than hồng và nướng cho tới khi bánh chín vừa. Sau đó, bạn dùng cọ phết phần mỡ hành lá đã phi và một lớp sa tế lên mặt bánh. Xong xuôi, bạn đập từ 1 – 2 quả trứng cút và cũng phết đều lên bề mặt của bánh.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 6

  • Khi phết trứng xong hết lượt, bạn cho tiếp phần bắp ngô non + thịt gà xé + xúc xích và cứ nướng cho tới khi bánh tráng và các nguyên liệu chín thì rắc hành lá lên và gập đôi bánh lại rồi nhấc ra thưởng thức.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 7

Bước 3: Thưởng thức bánh tráng nướng

Để ngon miệng hơn, bạn có thể thưởng thức bánh với tương ớt và sốt mayon.

Học cách làm bánh tráng nướng đúng chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà hình 8

Bữa ăn nhẹ chiều này có bánh tráng nướng thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không, vừa thơm ngon lại cực cuốn hút người ăn. Nếu bạn đang muốn lựa chọn món ăn vặt cho gia đình nhưng chưa biết món ăn gì cho đổi mới khẩu vị. Vậy một chiếc bánh tráng nướng chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đối với các thành viên trong gia đình rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.