Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt

Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Nhắc đến cháo đậu xanh thịt bằm chắc không còn xa lạ gì đối với các chị em nội trợ nữa rồi đây là một món ăn hết sức quen thuộc. Đặc biệt trong những bữa sáng se lạnh thế này mà có một tô cháo để thưởng thức thì còn gì bằng nữa đúng không. Nếu bạn chưa biết cách chế biến có thể áp dụng theo hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm ngon ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh thịt bằm:

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 1

  • Gạo tẻ: 30 gr
  • Gạo nếp: 100 gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 50 gr
  • Thịt nạc heo xay nhuyễn: 100 gr
  • Xương ống lợn hoặc xương hom: 200 gr
  • Hành lá, tía tô
  • Hành khô
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm:

Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh

  • Bạn trộn đều gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch rồi trút ra rá cho ráo nước.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 2

  • Với đậu xanh, bạn cũng làm tương tự, chỉ cần đãi sạch rồi để ra rá cho ráo nước là được.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 3

Bước 2: Sơ chế xương và hầm cháo

  • Bạn rửa sạch xương rồi cho vào nồi nước sôi chần qua trong khoảng 1 phút để loại bỏ những chất bẩn tích tụ bên trong.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 4

  • Chần xong, bạn đổ nước đi, tráng sạch nồi và rửa sạch xương lại một lần nữa với nước lạnh.
  • Sau đó, bạn bắc nồi lại lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho xương vào xào qua với một chút hạt nêm. Xong xuôi, bạn đổ tiếp nước vào nồi xương và hầm trong khoảng 15 phút. Lưu ý là lượng nước phải gấp 4 lần lượng gạo và đậu xanh nhé.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 5

  • Sau thời gian hầm xương nói trên, khi nước hầm đã nóng già, bạn trút hỗn hợp gạo và đậu xanh vào, vớt hết những mảng bọt đen trên mặt rồi cứ thế ninh cho đến khi gạo và đậu xanh mềm nhừ thành cháo.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 6

Bước 3: Ướp thịt băm và xào thịt băm

  • Thịt xay nhuyễn, bạn cho vào một chiếc bát con, ướp cùng một chút hạt nêm và nước mắm.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 7

  • Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành khô băm nhuyễn. Sau đó, bạn trút bát thịt băm đã ướp vào và xào cho tới khi săn lại. Cuối cùng, bạn rắc thêm vào thịt một chút hạt tiêu nữa, đảo đều và tắt bếp nhé.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 8

Bước 4: Hoàn thành nấu cháo đậu xanh thịt bằm

  • Khi cháo đã chín nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng nhất rồi tắt bếp.
  • Đến lúc này, bạn chỉ việc múc cháo đậu xanh ra bát tô, rắc lên trên một chút thịt, một chút hành, tía tô thái nhỏ và rắc thêm hạt tiêu nữa là đã có thể thưởng thức thành phẩm của mình rồi.

Đổi vị bữa sáng với tô cháo đậu xanh thịt bằm ngon tuyệt hình 9

Muốn nấu cháo đậu xanh thịt bằm không khó chút nào hết chỉ cần chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Một bữa sáng se lạnh mà có tô cháo đậu xanh thịt bằm thưởng thức thì ngon còn gì bằng nữa đúng không. Trong những ngày rảnh rỗi cuối tuần thế này bạn có thể vào bếp trổ tài chế biến chắc chắn ai ăn cũng thích. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.