Đổi vị bữa sáng với chén cháo tôm thịt hấp dẫn hơn bao giờ

Cách nấu cháo tôm thịt sao cho thơm ngon, hấp dẫn nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt đối với những người yêu thích ăn uống thì sao có thể bỏ qua được chén cháo tôm thịt được chứ. Nếu trước đây bữa ăn sáng bạn đều đến các hàng quán mua về chứ ít khi vào bếp để chế biến vì sợ cầu kì, tốn thời gian. Nhưng bây giờ chỉ cần bỏ ra 15 phút vào bếp đã có thể làm ngay nồi cháo tôm thịt chiêu đãi cả nhà rồi, chắc chắn ai ăn cũng thích.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo tôm thịt ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo tôm thịt:

Đổi vị bữa sáng với chén cháo tôm thịt hấp dẫn hơn bao giờ hình 2

  • Gạo tẻ: 100 gr
  • Nước lọc: 1 lít
  • Thịt nạc thăn: 100 gr
  • Tôm tươi: 100 gr
  • Trứng bắc thảo: 1 quả
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • Hành lá
  • Gia vị: 5 gr muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, dầu mè

Cách nấu cháo tôm thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với thịt nạc lợn, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán xay hộ luôn để tiết kiệm thời gian, công sức. Sau đó, bạn ướp thịt lợn cùng với một chút muối, hạt tiêu và dầu mè sao cho đậm đà.

Đổi vị bữa sáng với chén cháo tôm thịt hấp dẫn hơn bao giờ hình 3

  • Với tôm tươi, bạn rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ đen rồi xào sơ qua cùng một chút dầu mè.

Đổi vị bữa sáng với chén cháo tôm thịt hấp dẫn hơn bao giờ hình 4

  • Với trứng bắc thảo, bạn bóc vỏ rồi thái ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Đổi vị bữa sáng với chén cháo tôm thịt hấp dẫn hơn bao giờ hình 5

  • Với gừng tươi, bạn rửa sạch đất rồi thái mỏng và xắt sợi. Còn hành lá thì bạn nhặt rửa sạch sẽ, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ ra là được nhé.

Bước 2: Nấu cháo tôm thịt

  • Trước tiên, bạn vo sạch gạo rồi cho vào nồi cùng khoảng 1 lít nước như đã chuẩn bị. Sau đó, bạn bắc nồi gạo lên bếp đun sôi.
  • Tiếp đến, khi nồi gạo sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút rồi cho trứng bắc thảo vào nấu cùng. Lưu ý là bạn phải kiểm tra lượng nước, nếu ít nước quá thì bạn cần thêm nước sôi vào nhé.

Đổi vị bữa sáng với chén cháo tôm thịt hấp dẫn hơn bao giờ hình 6

  • Tiếp nữa, bạn đun nồi cháo trên thêm khoảng 10 phút rồi cho hỗn hợp tôm và thịt đã sơ chế cùng với cả gừng thái sợi vào. Bạn khuấy đều lên để thịt và tôm không bị vón cục rồi cứ thế nấu cho tới khi cháo chín nhừ.

Bước 3: Thưởng thức cháo tôm thịt

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng nhất rồi múc ra bát, rắc thêm hành lá thái nhỏ là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức thành phẩm rồi đấy.

Đổi vị bữa sáng với chén cháo tôm thịt hấp dẫn hơn bao giờ hình 1

Cháo tôm thịt không hề khó chế biến chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể trổ tài rồi. Trong những bữa sáng se lạnh thế này mà có chén cháo tôm thịt để thưởng thức thì còn gì bằng với hương vị của cháo mềm thêm phần tôm thịt sần sật thì ai ăn mà không thích. Thay vì đến các hàng quán bây giờ bạn đã có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.