Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà

Cách làm trân châu tưởng thì khó lắm nhưng thật ra muốn chế biến lại dễ vô cùng chỉ cần chút thời gian vào bếp. Chắc chắn trân châu là loại thực phẩm hết sức quen thuộc đối với mọi người rồi, đặc biệt đối với những người yêu thích các loại trà sữa. Loại trân châu này được sử dụng nhiều trong việc pha chế các loại trà sữa nên càng khiến nhiều người cảm thấy tò mò. Thời gian gần đây có nhiều thông tin về việc trân châu được làm bằng cao su nên khiến người dùng rất lo lắng.

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 1

Vậy mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm trân châu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Trân châu trắng

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

Để làm được những viên trân châu trắng ngon đúng kiểu thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 2

  • Đường trắng (250 gram).
  • Bột rau câu dẻo (4 thìa cafe).
  • Bột rau câu giòn (1 thìa cafe).
  • Nước lọc (1 lít).
  • Nước đá (1 lít).
  • Dầu ăn (1 thìa cafe).
  • Vani (2 ống).
  • Dụng cụ tạo hình trân châu.

Cách làm trân châu trắng:

Bước 1: Làm rau câu

  • Đầu tiên, bạn cho phần nước lọc đã chuẩn bị vào nồi. Bắc nồi nước này lên bếp, đun cho tới khi nồi nước bắt đầu sủi tăm sôi thì hạ nhỏ lửa để nước chỉ sôi lăn tăn rồi cho bột rau câu dẻo vào khuấy đều.

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 3

  • Khuấy xong, bạn lấy phần đường trộn đều với 4 muỗng bột rau câu dẻo trong một chiếc tô cho thật kỹ rồi đổ hỗn hợp này vào trong nồi và tiếp tục khuấy đều tay cho bột tan. Vừa khuấy, bạn vừa đổ phần vani vào để cho rau câu được thơm hơn. Cứ khuấy như vậy cho tới khi hỗn hợp trong, sánh, sệt là được.

Bước 2: Làm trân châu trắng

  • Cho phần nước đá lạnh ra một tô lớn rồi cho phần dầu ăn vào sao cho dầu ăn tách hẳn thành một lớp trên mặt nước. Công đoạn tiếp theo, bạn cho hỗn hợp rau câu vừa tạo vào trong chai hoặc dụng cụ tạo hình có đầu nhỏ.
  • Nhỏ từ từ từng giọt rau câu vào tô nước đá. Khi những giọt rau câu này lọt qua lớp dầu, nó sẽ được định hình thành những viên trân châu tròn, lúc chìm xuống và gặp nước lạnh thì sẽ đông đặc lại.

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 4

  • Làm như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu.

Bước 3: Thưởng thức trân châu trắng

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 5

Xong xuôi, bạn đem trân châu đi xả sạch với nước lạnh và có thể trộn thêm đường hoặc chanh để thưởng thức.

2. Trân châu đen

Nguyên liệu làm trân châu đen:

Cũng như làm trân châu trắng, để làm trân châu đen thì các nguyên liệu bạn cần có sẽ bao gồm:

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 6

  • Bột năng (200 gram).
  • Bột ca cao (1 muỗng cafe).
  • Đường nâu (50 gram).
  • Cafe bột (1 gói).
  • Các dụng cụ bao gồm: ca, cốc, tô.

Cách làm trân châu đen:

Bước 1: Nhào bột

  • Đường nâu: Hòa phần đường này với 250 ml nước lạnh cho thật tan rồi để riêng. Trong lúc này, bạn cũng cho vào một chiếc nồi khác chừng 1,5 lít nước và bật bếp đun cho sôi.
  • Để tiết kiệm thời gian chờ nước sôi, bạn đem phần bột cafe + bột ca cao + bột năng vào trộn với nhau cho thật đều. Khi nước vừa sôi, bạn cho từ từ phần nước vào chậu bột, khuấy đều tay để đảm bảo bột không bị vón cục là được.

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 7

  • Khi hỗn hợp bột đã tan kỹ, bạn cho cho bột nguội bớt rồi dùng tay nhào thật kỹ để bột mịn, dẻo. Nhào xong, bạn dùng tay nặn các viên trân châu theo hình thù tùy ý thích.

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 8

Bước 2: Luộc trân châu đen

  • Bắc một nồi nước khác lên bếp và cho chỗ trân châu đã nặn vào luộc chín.
  • Luộc xong, bạn vớt trân châu ra và thả vào tô nước đường nâu đã pha sẵn.

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 9

  • Ngâm hạt trân châu đen trong hỗn hợp này trong khoảng 1 tiếng cho hạt trân châu thấm với đường là có thể vớt ra và thưởng thức.

Bước 3: Thưởng thức trân châu đen

Cho trân châu đen vào cốc thêm ít trà sữa là có thể thưởng thức được rồi.

Chế biến trân châu trắng, trân châu đen dai giòn sần sật tại nhà hình 10

Trân châu được chế biến khá là đơn giản không hề cầu kì chút nào nên bạn có thể yên tâm. Bây giờ bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến một số trân châu để dùng dần. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà những loại trân châu đen, trắng mang đến cho xem nên các bạn có thể yên tâm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.