Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán

Cách làm pate luôn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò muốn tìm ra công thức chế biến. Pate là loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong các loại bánh mì và chế biến thêm nhiều món ăn khác. Nếu trước đây bạn chưa biết đến cách chế biến thì luôn ra các hàng quán mua sẵn về, vấn đề an toàn thực phẩm lại là điều khiến nhiều người hết sức lo lắng. Chính vì thế các bạn có thể tham khảo hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra để có thể dễ dàng chế biến.

Mời bạn cùng với phunublog.vn tìm hiểu cách làm pate bằng gan heo và thịt heo ngay bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm pate:

  • Trứng gà: Chuẩn bị từ 1 – 2 quả trứng gà tùy ý. Bạn cũng có thể chuẩn bị nhiều hơn nếu bạn làm lượng pate lớn.
  • Sữa tươi không đường: Chuẩn bị khoảng 300 – 350ml sữa. Phần sữa này sẽ dùng để khử độc và khử mùi cho gan heo.
  • Gan lợn: Chọn phần gan lợn tươi, màu đặc trưng. Tránh mua những lá gan thâm, xỉn màu. Bạn chọn lấy nửa cân gan.

Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán hình 1

  • Thịt ba chỉ: Chuẩn bị chừng 2 lạng thịt ba chỉ. Bạn sử dụng luôn cả phần thịt ba chỉ nguyên bì heo để không cần phải chuẩn bị phần bị ở ngoài.
  • Thịt lợn: Chuẩn bị nửa cân. Phần thịt này bạn nên chọn phần nạc vai là ngon nhất, không nên chọn những phần khác vì chúng có thể khô hoặc quá nhiều mỡ.

Cách làm pate bằng gan heo:

Bước 1: Sơ chế gan heo

  • Rửa sạch gan heo bằng muối và dấm. Tiếp đến, cho gan vào ngâm kỹ với phần sữa tươi không đường trong khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi và chất độc của gan. Xong xuôi, bạn dùng khăn sạch lau khô gan và thái gan thành các miếng nhỏ.

Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán hình 2

  • Thái gan xong, cho gan vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Bạn có thể chờ để xay cùng với phần thịt hoặc xay trước và xay gan riêng phần gan này đều được.

Bước 2: Sơ chế thịt heo

  • Thịt bạn cũng làm tương tự như gan. Bạn rửa sạch thịt với muối và dấm. Với thịt, bạn không cần phải ngâm qua sữa.
  • Rửa xong, bạn có thể cho thịt vào trần sơ với nước sôi cho sạch hơn. Tiếp đến, bạn thái nhỏ thịt rồi cũng đem xay nhuyễn.

Bước 3: Tiến hành làm pate gan heo

  • Phi thơm phần hành tỏi đã chuẩn bị với một lượng dầu ăn vừa phải. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần gan xay và phần thịt xay cùng với 50ml sữa vào xào chín. Khi các phần nguyên liệu đã chín, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán hình 3

  • Đập phần trứng gà đã chuẩn bị vào chảo đang xào. Tiếp tục xào chín hỗn hợp rồi tắt bếp để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, một lần nữa bạn lại cho hỗn hợp vào máy xay và xay cho thật kỹ. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị.
  • Cho khuôn pate lên nồi hấp cách thủy, bọc kín bằng giấy bạc hoặc đậy kín nắp và hấp chín trong chừng 30 phút.

Bước 4: Hoàn thành làm pate gan heo

Hấp xong, bạn nhấc khuôn ra và chờ cho pate nguội là có thể ăn được.

Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán hình 4

Cách làm pate bằng thịt heo:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Thịt heo bạn rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ. Thái càng nhỏ, công đoạn xay thịt của bạn càng nhanh và dễ. Thái xong, bạn cho thịt vào máy xay và xay cho thật nhuyễn.

Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán hình 5

  • Khi đã xay thịt xong, bạn lấy phần thịt xay này ra và đem ướp gia vị muối, mắm, tiêu và trộn đều.

Bước 2: Tiến hành trộn pate

  • Hòa sệt phần bột mì với nước hơi ấm. Tiếp đến, bạn đập phần trứng gà đã chuẩn bị vào bát bột mì và đánh tan. Đánh xong, bạn cho hỗn hợp này vào máy xay và xay cho thật tơi. Cuối cùng, bạn trộn hỗn hợp này vào phần thịt đã xay và ướp cho thật đều.
  • Trộn xong, bạn lại tiếp tục cho phần hành + tỏi vào và đánh cho đều tay. Làm xong, trút toàn bộ phần nguyên liệu này vào khuôn hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn.

Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán hình 6

Bước 3: Hấp pate thịt heo

  • Cho hộp pate thịt heo vào hấp tương tự như với các hấp pate gan ở phía trên.
  • Hấp xong, chờ cho pate nguội là bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Chế biến pate tại nhà ngon hơn ngoài hàng quán hình 7

Với công đoạn chế biến pate mà chúng tôi hướng dẫn khá là đơn giản sẽ không tốn nhiều thời gian vào bếp. Kèm theo đó là việc sử dụng một cách hoàn hảo các loại thực phẩm mà chúng tôi đưa ra vừa an toàn lại rất tốt. Bạn có thể chế biến sẵn một ít pate để ăn dần cho gia đình chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích hương vị cho xem nên có thể yên tâm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.