Chế biến bánh trung thu khoai lang tím ngon hơn ngoài hàng

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn làm bánh lớn. Trung thu là dịp mọi người trong nhà dù có đi xa cũng sẽ về sum họp với nhau ăn những miếng bánh trung thu cùng nói chuyện. Đó chính là truyền thống lâu đời của người Việt và được lưu truyền đến tận bây giờ mà không bị mai một đi. Trong những dịp này bạn có thể tự tay vào bếp chế biến những chiếc bánh trung thu cho gia đình cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng nữa.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh trung thu khoai lang tím ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím:

Chế biến bánh trung thu khoai lang tím ngon hơn ngoài hàng hình 1

  • Khoai lang tím: 500 gram.
  • Đỗ xanh chà vỏ: 200 gram.
  • Sữa đặc: 70ml.
  • Đường cát: 100 gram.
  • Vani: 2 ống.

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang tím: Rửa sạch khoai lang cho hết lớp đất cát ở vỏ. Rửa xong, bạn cho khoai vào chõ hấp chín. Chỉ nên hấp khoai chứ không luộc để tránh làm mất vị ngọt của khoai.

Chế biến bánh trung thu khoai lang tím ngon hơn ngoài hàng hình 2

  • Đỗ xanh: Vo sạch sau đó đem ngâm trước khi làm bánh khoảng 3 tiếng. Ngâm xong, bạn cũng cho đỗ vào hấp chín.

Bước 2: Tiến hành làm vỏ bánh và nhân bánh trung thu

  • Đỗ xanh: Sau khi hấp chín, bạn cho đỗ vào cối xay sinh tố cùng với khoảng 50 ml nước ấm rồi xay nhuyễn. Xay xong, bạn cho đỗ vào sên mịn với đường cát + vani. Cuối cùng, bạn viên đỗ thành những viên tròn nhỏ.

Chế biến bánh trung thu khoai lang tím ngon hơn ngoài hàng hình 3

  • Khoai lang tím: Bóc vỏ và thái thành những khoanh nhỏ. Dùng tay lọc bỏ phần xơ của khoai lang (nhiều nhất ở hai đầu củ) sau đó cho khoai vào cối giã nhuyễn.
  • Giã khoai xong, bạn cho khoai vào sên với phần sữa đặc cho đến khi khoai khô mềm lại. Trường hợp mà khoai sau khi sên vẫn quá dẻo thì bạn có thể cho chỗ khoai này vào ngăn mát tủ lạnh để khoai cứng hơn.

Chế biến bánh trung thu khoai lang tím ngon hơn ngoài hàng hình 4

Bước 3: Làm bánh trung thu khoai lang tím

  • Viên những viên khoai nhỏ sao cho lượng khoai bằng 1,5 lượng đậu. Vo tròn sau đó ấn dẹt phần khoai rồi đặt đỗ vào giữa. Từ từ gấp các mép khoai sau đó bao kín đỗ lại.
  • Đặt viên bánh này vào khuôn khoai lang tím rồi ép chặt tay. Ép xong, bạn từ từ gỡ khuôn bánh ra và bạn đã có được những chiếc bánh trung thu khoai lang tím cực ngon rồi.

Bước 4: Thưởng thức bánh trung thu khoai lang tím

Chế biến bánh trung thu khoai lang tím ngon hơn ngoài hàng hình 5

  • Cho bánh trung thu ra đĩa dùng dao cắt thành từng miếng và thưởng thức được rồi.
  • Có thêm uống kèm thêm một tách trà nóng sẽ rất tuyệt vời.

Bánh trung thu khoai lang tím được chế biến khá là đơn giản không tốn quá nhiều thời gian vào bếp. Nhưng hương vị vẫn không chê vào đâu được với lớp vỏ bánh mềm dẻo thơm lừng mùi khoai lang tím thêm phần nhân đậu xanh tan chảy còn gì bằng. Vào những dịp thế này vấn đề an toàn thực phẩm làm các bạn khá là lo lắng vậy bạn có thể tiến hành chế biến tại nhà. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.