Cháo ếch singapore chế biến tại nhà đã ăn là ghiền

Cách nấu cháo ếch singapore có thể chế biến tại nhà chỉ cần nắm được công thức chế biến chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Nếu bạn đã có cơ hội ghé đến đất nước singapore mà không thưởng thức qua món cháo ếch thì thật sự rất đáng tiếc. Đây được xem là một trong những quốc gia chế biến món ăn này ngon nhất trên thế giới cứ ăn thử một lần là không quên được hương vị. Bây giờ bạn cũng có thể chế biến được tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức được rồi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo ếch singapore ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo ếch singapore:

  • Thịt ếch: Chọn những con ếch chắc mình, tươi ngon để nấu cháo. Chuẩn bị khoảng 1 cân thịt ếch.

Cháo ếch singapore chế biến tại nhà đã ăn là ghiền hình 1

  • Bột bắp: Bột bắp sẽ dùng để tạo độ sánh, sệt cho món cháo ếch của bạn. Chuẩn bị khoảng 50 – 60 gram bột bắp.
  • Rau, hành: Phần rau hành để tạo màu và mùi vị cho món cháo ếch mà bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm: tỏi, hành, gừng, hành lá, mùi thơm…
  • Gạo nấu cháo: Gạo để nấu cháo ếch singapore bạn có thể dùng nguyên phần gạo tẻ hoặc trộn với một chút gạo nếp cho thơm. Nếu bạn sử dụng cả hai phần gạo nếp và gạo tẻ thì tỉ lệ cần có sẽ là 3 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp. Lượng gạo để nấu nồi cháo sẽ vào khoảng 150 gram.
  • Gia vị: Để món cháo ếch ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các phần bao gồm: ớt khô, ớt chưng, xì dầu, dầu hào, dầu mè, sốt Kung Pao (loại sốt đặc trưng để làm món cháo ếch – loại này bán sẵn ở các siêu thị), mắm, hạt nêm, tiêu

Cháo ếch singapore chế biến tại nhà đã ăn là ghiền hình 2

Cách nấu cháo ếch singapore:

Bước 1: Tiến hành nấu cháo trắng

  • Nấu cháo trắng là bước đầu tiên trong công thức nấu cháo ếch singapore. Để nấu cháo thì đầu tiên bạn cần vo gạo cho thật sạch. Tiếp đến, ngâm phần gạo này trong khoảng 2 – 3 tiếng cho hạt gạo no nước rồi lại vo gạo sạch một lần nữa.
  • Thực hiện xong công đoạn trên, bạn cho gạo vào nồi và nấu thành cháo trắng. Lưu ý đối với cháo, bạn chỉ nên nấu bằng nước trắng để khi thưởng thức cháo có thể cảm nhận được rõ vị ngon của toàn món. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể dùng nồi cơm điện nấu cháo.

Cháo ếch singapore chế biến tại nhà đã ăn là ghiền hình 3

Bước 2: Sơ chế thịt ếch

  • Trong lúc ninh nồi cháo thì ta đi chuẩn bị thịt ếch. Ếch sau khi được mổ, bỏ đầu lớp da và phần nội tạng thì bạn đem rửa ếch cho thật sạch. Ở bước này, bạn sử dụng phần muối + gừng để làm sạch thịt cho khỏi nhớt và tanh.
  • Làm xong, bạn dùng khăn hoặc giấy thấm lau khô thịt ếch. Tiếp đến, đem chặt ếch thành 4 phần (tương ứng với 4 chi của ếch) rồi bỏ vào một chiếc tô khô, sạch. Tiến hành ướp thịt ếch với 4 muỗng xì dầu + 3 muỗng cafe dầu hào + 2 thìa cafe dầu mè + 3 thìa cafe sốt Kung Pao + ½ thìa hạt nêm + ớt bột + ớt chưng. Trộn đều thịt ếch và các gia vị sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh đợi ngấm trong khoảng 15 – 20 phút.

Cháo ếch singapore chế biến tại nhà đã ăn là ghiền hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu cháo ếch singapore

  • Đập dập phần hành tỏi khô và thái nhỏ phần gừng đã chuẩn bị. Đối với phần bột bắp, bạn hòa tan bột với nước nóng sao cho thu được phần hồ tinh bột vừa phải, không quá loãng hay quá đặc.
  • Ướp ếch xong, bạn cho hành + tỏi + gừng vào phi thơm rồi cho thịt ếch vào và xào cho đến khi ếch săn lại.

Cháo ếch singapore chế biến tại nhà đã ăn là ghiền hình 5

  • Tiếp đến, bạn trút toàn bộ phần bột bắp đã hòa vào đảo đều cho đến khi phần nước trong chảo xào sệt, sánh đặc lại là được. Cho phần hành lá thái nhỏ vào nồi thịt ếch, đảo đều sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức cháo ếch singapore

  • Cháo ếch singapore được thưởng thức bằng cách múc riêng nồi cháo trắng ra một tô rồi múc phần thịt ếch xào chín xếp lên trên.
  • Trộn đều hai nguyên liệu này và thưởng thức cùng một chút hạt tiêu và có thể là rau thơm.

Cháo ếch singapore chế biến tại nhà đã ăn là ghiền hình 6

Cháo ếch singapore thật ra được chế biến không mấy cầu kì chỉ cần bỏ ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Một món ăn thơm ngon lại chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì còn gì tuyệt vời bằng. Đặc biệt đối với những bé chậm lớn bạn cũng có thể chế biến món ăn này để bổ sung thêm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.