Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh

Cách nấu cháo chim bồ câu sao cho thơm ngon, bổ dưỡng nhất mà không bị tanh vẫn là điều khiến nhiều chị em tò mò. Đặc biệt đối với những người đam mê ẩm thực thì không nên bỏ qua món cháo bồ câu được rồi. Một món ăn thơm ngon, hấp dẫn như thế này chắc chắn sẽ cuốn hút hoàn toàn khẩu vị ăn uống của mọi người giúp khẩu vị ăn uống tốt hơn. Kèm theo đó là việc bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể sẽ phù hợp với người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu:

  • Đỗ xanh: Đỗ xanh khi nấu cháo sẽ cung cấp hàm lượng kẽm và selen rất lớn, giúp bé ăn ngon miệng, hết biếng ăn và tiêu hóa tốt hơn. Chuẩn bị 50 gram đỗ xanh.
  • Chim câu: Chuẩn bị 1 – 2 con chim câu không quá già để nấu cháo.

Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh hình 2

  • Nấm hương: Nấm hương được sử dụng như một loại rau nấu cháo. Nếu muốn đổi vị thì bạn có thể thay nấm bằng các loại rau khác. Chuẩn bị 2 cây nấm hương cỡ vừa.
  • Gạo nấu cháo chim câu: Phần gạo nấu cháo bạn chuẩn bị hai phần chính là gạo tẻ và gạo nếp. Lượng gạo cần chuẩn bị như sau: gạo tẻ – 50 gram; gạo nếp – 30 gram.
  • Hạt sen nấu cháo: Chọn phần hạt sen già để nấu cháo. Nếu đúng mùa sen thì bạn có thể chọn loại chưa tách vỏ thì sẽ bùi và thơm hơn. Chuẩn bị 100 gram hạt sen.

Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh hình 1

  • Các loại gia vị: Gia vị để nấu cháo chim câu cũng tương tự như các loại cháo khác bao gồm: hạt nêm, mắm, muối, nước mắm, hành khô, dầu ăn…

Cách nấu cháo chim bồ câu:

Bước 1: Sơ chế thịt chim câu

  • Thịt chim bồ câu được xử lý có phần khác so với các loại thịt gia cầm khác. Trước khi mổ bụng, bạn cho chim vào bếp rơm nướng vàng rồi mới tiến hành làm sạch phần lòng bên trong. Xong xuôi, bạn chặt bỏ phần mỏ, chân vì hai phần này khi nấu cháo sẽ có mùi hôi.

Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh hình 3

  • Lọc lấy phần thịt chim ở đùi, lườn và cánh. Phần xương bạn để riêng và cho vào ninh kỹ với khoảng 2 lít nước lọc trong vòng 45 phút. Khi ninh, bạn lưu ý cần thường xuyên vớt bọt để nước cháo trong và ngon hơn.
  • Đối với phần thịt chim đã lọc, bạn cho vào băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Làm xong bước này, bạn đem thịt đi ướp với các loại gia vị cho ngấm trong vòng 10 – 15 phút.

Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh hình 4

Bước 2: Ninh cháo với hạt sen và đỗ xanh

  • Trong thời gian ninh xương, bạn cho phần gạo nếp + đỗ xanh vào vo sạch rồi ngâm nước. Phần nấm hương rửa sạch sau đó thái nhỏ. Riêng đối với phần hạt sen, bạn tiến hành bóc vỏ rồi rút tâm sau đó rửa sạch.
  • Hết thời gian ninh xương, bạn vớt phần xương ra ngoài và chỉ giữ lại nước. Cho phần gạo + đỗ xanh + hạt sen + nấm hương đã sơ chế vào ninh kỹ cùng nhau. Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để cháo nhừ đều.

Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh hình 5

Bước 3: Xào thịt chim bồ câu

  • Phi thơm một chút hành khô với dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt chim vào xào chín thơm rồi nêm gia vị cho vừa miệng.
  • Xào xong, bạn trút ½ phần thịt chim vào nồi cháo đang ninh rồi khuấy đều. Tiếp tục ninh cho đến khi nồi cháo được thì tắt bếp.

Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh hình 6

Bước 4: Thưởng thức cháo chim bồ câu

  • Múc phần cháo đã chín ra bát. Lúc này, bạn có thể bỏ thêm một chút hành + rau thơm cho món ăn hấp dẫn hơn.
  • Múc 1 – 2 thìa nhỏ phần thịt chim đã xào chín bày lên trên và trộn đều là có thể thưởng thức món cháo chim câu được rồi.

Cháo chim bồ câu hạt sen ngon bổ dưỡng mà không bị tanh hình 7

Ngoài món bồ câu hầm hạt sen ra thì cách chế biến cháo chim bồ câu thật quá đơn giản chỉ cần dành ra một chút thời gian đã có thể chế biến được rồi. Không tốn quá nhiều thời gian nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm để trổ tài nội trợ của mình được rồi. Nếu trong nhà bạn mới có người ốm dậy thì không có thực phẩm nào có thể hồi phục sức khỏe tốt như cháo bồ câu hết. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.