Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần

Cách làm chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong luôn là điều khiến cho các chị em nội trợ tò mò. Một món ăn tưởng chừng như chỉ có tại các hàng quán như chân gà nướng bây giờ đã có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Đặc biệt đây còn là món ăn rất thích hợp cho các ông xã nhà bạn nhậu và mọi người sẽ tấm tắc khen ngợi khả năng nội trợ của bạn cho xem. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút nguyên liệu và công thức dưới đây là có thể nhanh tay vào bếp chế biến rồi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn tìm hiểu cách làm chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm chân gà nướng:

  • Dầu ăn: Dầu ăn dùng để phết lên chân gà khi nướng, giúp chân gà không bị khô. Bạn chuẩn bị 2 thìa cafe dầu ăn.
  • Muối ớt: Phần muối ớt này bạn có thể mua loại muối ớt đã được làm sẵn và bán tại các cửa hàng, siêu thị. Nếu bạn muốn muối ớt chuẩn vị, ngon đúng ý thì bạn có thể trực tiếp làm muối ớt ngay tại nhà.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 3

  • Mật ong: Mật ong sẽ dùng cho món chân gà nướng mật ong. Nếu bạn thích ăn món chân gà muối ớt hơn thì bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này. Về phần mật ong, để ngon nhất thì bạn nên chọn loại mật ong nguyên chất. Tùy theo lượng chân gà sẽ nướng mà bạn chuẩn bị lượng mật ong cho phù hợp.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 2

  • Chân gà: Thường thì chân gà nướng nhiều tín đồ rất “khoái” chân gà công nghiệp vì nó to, nhiều thịt và ăn rất “đã”. Tuy nhiên, món chân gà ngon nhất vẫn luôn là chân gà ta bởi nó đảm bảo đầy đủ các yếu tố thơm – ngon – lành mặc dù hơi ít thịt. Với chân gà, thực tế là bạn có thể tùy chọn loại chân gà theo ý thích mà không có một sự bắt buộc quy chuẩn nào. Lượng chân gà bạn chọn cũng vậy, sẽ là tùy theo khẩu phần và số lượng người ăn.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 1

Cách làm chân gà nướng muối ớt:

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà sau khi mua về bạn bóc sạch lớp màng ở da và bóc lớp móng chân gà. Nếu không muốn bóc móng thì bạn có thể chặt bỏ phần móng này đi.
  • Pha 1 tô lớn nước muối và gừng đập nhỏ sau đó đem ngâm chân gà vào trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ngâm, bạn vớt chân ra rửa lại một lần nữa rồi đem chân chẻ đôi. Lưu ý khi cắt ra bạn vẫn giữ nguyên lớp da bám vào.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 4

Bước 2: Tiến hành ướp chân gà muối ớt

Trộn đều phần muối ớt + tỏi băm + nước mắm + dầu ăn cho thật đều để tạo thành hỗn hợp ướp chân gà. Tiếp đến, bạn cho phần chân gà đã làm sạch vào ướp với hỗn hợp trên trong khoảng 1 – 1,5 giờ tùy theo số lượng.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 9

Bước 3: Nướng chân gà muối ớt

Hết thời gian ướp chân, bạn đặt chân gà vào vỉ nướng và bắc lên bếp than hoa để nướng. Trong quá trình nướng, bạn lật liên tục để đảm bảo chân không bị cháy và chín đều.

Để tránh cho chân không bị khô khi nướng thì cứ mỗi lần lật, bạn lại phết một chút dầu ăn lên chân là được.
Nướng liên tục như vậy cho đến khi chân gà chín vàng và có mùi thơm. Chân gà nướng muối ớt có thể được chấm kèm muối chanh chua và ăn kèm cùng các loại rau củ rất ngon.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 5

Cách làm chân gà nướng nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Cũng như món chân gà nướng muối ớt, với phần chân gà nướng mật ong bạn cũng cần làm sạch trước khi đem chân đi ướp và nướng.
  • Cách làm sạch cũng khá đơn giản. Bạn bóc bỏ phần màng chân, chặt bỏ móng rồi đem ngâm chân trong nước muối pha gừng từ 15 – 20 phút. Ngâm xong, bạn vớt chân ra rửa sạch một lần nữa rồi đem để rao nước.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 6

Bước 2: Tiến hành ướp chân gà nướng mật ong

  • Trước khi ướp chân gà với mật ong, bạn cho phần chân gà đã làm sạch trần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút. Trần chân gà xong, bạn vớt chân ra và để ráo.
  • Về hỗn hợp ướp chân gà, bạn chuẩn bị theo các thành phần sau: mật ong + nước mắm + tỏi + dầu hào + dầu ăn để tạo thành hỗn hợp sệt đặc. Trộn đều các phần nguyên liệu với nhau.
  • Ướp phần hỗn hợp đã chuẩn bị với chân gà. Bạn để ướp như vậy trong thời gian 1 – 1,5h cho ngấm đều gia vị là được.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 8

Bước 3: Nướng chân gà mật ong

Xếp chân gà đã ướp đều gia vị lên vỉ nướng hoặc lò nướng. Bạn nướng cho đến khi chân gà có mùi thơm và chín vàng là được. Trong lúc nướng, thỉnh thoảng bạn phết đều hỗn hợp ướp lên chân để chân không bị khô và mất vị.

Chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt nhâm nhi cuối tuần hình 8

Cách làm chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong thật sự không khó chế biến đâu, đây sẽ là món ăn được nhiều người cực kì yêu thích. Vào những bữa chiều bạn có thể nhâm nhi món ăn cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng cho gia đình. Không cần ra những hàng quán để mua nữa mà bạn đã có thể nhanh tay chế biến ngay tại nhà để chiêu đãi mọi người rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những thông tin hữu ích mới.