Cách nấu chè bắp ngon tại nhà “ăn đứt” ngoài hàng

Cách nấu chè bắp ngon ngọt nhất sẽ là một gợi ý hoàn toàn mới cho chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Nhắc đến chè đây là món ăn quen thuộc đối với bất cứ người Việt nào, đặc biệt đối với món chè bắp lại rất tuyệt vời. Loại chè bắp này được nhiều gia đình Việt yêu thích từ xưa đến nay nên bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà loại chè này mang đến cho xem.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu chè bắp ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu chè bắp:

  • Bắp ngô ngọt: 2 bắp. Chọn loại bắp ngô vừa, không quá non mà cũng không được già. Nếu không có ngô ngọt, bạn có thể chọn sang ngô nếp non vì loại ngô này cũng cho vị ngọt tự nhiên khá rõ

Cách nấu chè bắp ngon tại nhà "ăn đứt" ngoài hàng hình 1

  • Lá dứa: 2 lá. Chọn loại lá dứa già, sẫm màu để vị lá dứa được thơm ngon nhất
  • Đậu xanh: 200 gram. Chọn loại đậu xanh đã chà vỏ để bạn không mất công đãi vỏ bởi công đoạn đãi vỏ đậu sẽ khá lâu.
  • Nước cốt dừa: 200 ml. Bạn có thể chọn cách vắt nước cốt dừa trực tiếp từ dừa tươi hoặc mua nước cốt dừa đóng lon sẵn.

Cách nấu chè bắp ngon tại nhà "ăn đứt" ngoài hàng hình 2

  • Bột sắn dây: 2 thìa cafe. Nếu bạn thích ăn đặc thì có thể chuẩn bị thêm 1 thìa cafe nữa, tuy nhiên không nên nhiều quá bởi nếu đặc thì sẽ rất khó ăn.

Cách nấu chè bắp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp ngô ngọt: Rửa sạch sau đó dùng dao nhẹ tách lấy hạt. Lưu ý là bạn có thể dùng dao để gọt lấy hạt bắp vì cách này sẽ không có mày bắp bám vào. Sau khi có được hạt bắp rồi, bạn cho vào luộc chín sau đó trút ra tô nước lạnh khoảng 5 phút. Sau 5 phút, chắt nước rồi vẩy ráo bắp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách luộc chín bắp rồi mới tách hạt

Cách nấu chè bắp ngon tại nhà "ăn đứt" ngoài hàng hình 3

  • Đậu xanh: Ngâm đậu trong tô nước cho ngập khoảng 2 tiếng. Hết thời gian ngâm đậu, bạn đem đậu xanh ra vo sạch, loại vỏ tạp chất.
  • Bột sắn dây: Cho 2 thìa cafe bột sắn dây vào trong bát con sau đó pha với 2 thìa phở nước lọc. Khuấy thật kỹ để bột tan hết, không bị vón cục.
  • Lá dứa: Rửa sạch sau đó cắt lá dứa làm 3 khúc. Cắt xong, bạn dùng 1 phần lá dứa quấn chặt các đoạn lá còn lại để lá dứa không bị rời ra khi nấu.

Bước 2: Nấu chè bắp

  • Cho lá dứa vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước và phần nước ngô vừa luộc. Đun sôi phần nước lá dứa này khoảng 3 phút thì bạn cho đậu xanh vào khuấy cùng. Ninh nhỏ lửa nồi đậu xanh này cho đến khi hạt đậu mềm thì vớt bỏ lá dứa.

Cách nấu chè bắp ngon tại nhà "ăn đứt" ngoài hàng hình 4

  • Vớt lá dứa ra ngoài xong, bạn nêm đường vào nồi đậu cho vừa. Lúc này, đồng thời bạn cũng cho phần ngô vào khuấy cùng cho ngô và đậu quyện với nhau.
  • Đun ngô và đậu thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn từ từ cho phần bột sắn dây vào nồi. Khuấy kỹ để bột chín đều cũng như nồi chè bắp được sánh. Tiếp tục đun, vừa đun vừa khuấy nồi chè bắp khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu chè bắp ngon tại nhà "ăn đứt" ngoài hàng hình 5

Bước 3: Thưởng thức chè bắp

  • Chờ cho chè bắp nguội bớt thì bạn múc chè ra bát/ly.
  • Lúc này, bạn sẽ rưới thêm phần nước cốt dừa lên phía trên, bỏ thêm đá bào hoặc thêm một chút tinh dầu hoa cho thơm sau đó trộn đều và thưởng thức.

Cách nấu chè bắp ngon tại nhà "ăn đứt" ngoài hàng hình 6

Chè bắp sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến món ăn vặt cho gia đình. Với hương vị thơm ngon món ăn này vẫn làm thao thức biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống của mọi người. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích món chè bắp này lắm cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm món ăn mới chiêu đãi cả nhà.