Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngất ngây con gà tây

Cách nấu cháo sườn ngô không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Cháo là một món ăn hết sức quen thuộc đối với các gia đình Việt từ trước đến nay, với hương vị thơm ngon vẫn làm thổn thức biết bao khẩu vị người ăn. Nếu trước đây bạn đã từng thưởng thức qua nhiều loại cháo khác nhau rồi thì bây giờ sao có thể bỏ qua được tô cháo sườn ngô. Hương vị món ăn vẫn làm thổn thức biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống của mọi người cho xem.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo sườn ngô ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo sườn ngô:

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngất ngây con gà tây hình 2

  • Gao nếp: 400 gr
  • Sườn heo: 500 gr
  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Hành lá, rau mùi
  • Ớt ngọt: 1 quả
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay mịn

Cách nấu cháo sườn ngô:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với sườn heo, sau khi mua về, bạn hãy rửa thật sạch, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả sườn heo vào để chần qua trong khoảng 3 phút. Mục đích chần nước sôi là để loại bỏ hết những chất cặn bẩn tích tụ bên trong sườn đấy nhé.
  • Với ngô ngọt, bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng một chiếc dao để gọt hết phần hạt bên ngoài. Lưu ý là bạn không cần phải gọt quá sâu vì như thế sẽ dính cả lõi ngô cứng đấy.

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngất ngây con gà tây hình 3

  • Với hành, mùi, bạn chỉ việc nhặt rửa sạch sẽ rồi để ra rổ cho ráo nước, sau đó thái nhỏ. Riêng phần củ hành, bạn thái dạng tròn hoặc dùng dao chẻ dọc nhỏ ra nhé.

Bước 2: Ninh nước dùng nấu cháo

  • Trong cách nấu cháo sườn ngô này, bạn chuẩn bị một nồi nước, cho sườn và lõi ngô vào đó rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nồi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh sườn trên mức lửa liu riu.

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngất ngây con gà tây hình 4

  • Bạn ninh như thế khoảng 30 phút cho sườn chín mềm và nước dùng ngọt vị đậm đà là được. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất thay thế.
  • Sau khi bạn nấu được 30 phút, bạn vớt hết sườn heo và lõi ngô ra ngoài. Với sườn, bạn tách lọc lấy phần thịt của nó và bỏ xương đi.

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngất ngây con gà tây hình 5

Bước 3: Nấu cháo sườn ngô

  • Bạn vo sạch gạo rồi cho tất cả vào nồi nước ninh sườn đã có, đồng thời cho cả phần hạt ngô đã gọt vào luôn nhé.
  • Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để nấu cho tới khi gạo và ngô mềm nhừ thành cháo. Khi cháo đã được, bạn thêm thịt sườn đã lọc vào nấu cùng thêm khoảng 5 phút nữa.

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngất ngây con gà tây hình 6

  • Cuối cùng, bạn hãy nêm nếm lại nồi cháo với các loại gia vị sao cho vừa miệng, đậm đà nhất. Tuy nhiên, không nên nêm nồi cháo quá mặn vì như thế thì vị mặn sẽ át mất vị ngọt thanh tuyệt vời của sườn và ngô đấy nhé.

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngất ngây con gà tây hình 1

Với hương vị món cháo sườn ngô chắc chắn ai ăn mà không thích thú cho được đúng không nên mọi người có thể yên tâm. Rảnh rỗi bạn có thể vào bếp chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức chắc chắn đa số mọi người đều thích thú. Bữa sáng bạn có thể chế biến món ăn chiêu đãi cả nhà chắc chắn các thành viên trong nhà sẽ mê tít. Hẹn gặp lại các bạn iwr các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.