Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ không hề khó chút nào hết nhưng đây sẽ là hai món ăn cuốn hút người ăn. Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô một loại thực phẩm khá quen thuộc đối với bữa ăn của các gia đình Việt từ trước đến nay. Trong bí đỏ có chứa nhiều Vitamin rất tốt cho sức khỏe nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm chế biến món ăn. Với hai món ăn mà chúng tôi đưa ra tin chắc sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ khi chế biến.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Canh bí đỏ

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ:

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 1

  • Bí đỏ: 1 miếng bí đỏ cỡ 3 – 4 lạng
  • Thịt nạc xay: Khoảng 1 – 2 lạng
  • Hành, rau mùi tàu cùng các loại gia vị cần thiết

Cách nấu canh bí đỏ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ bạn bổ miếng vừa ăn như những miếng đã bổ ở phần làm salad. Bổ xong, bạn đem bí đi rửa sạch và để cho ráo nước.
  • Hành lá, mùi tàu bạn rửa sạch rồi đem cắt khúc nhỏ
  • Thịt xay (thịt băm) đem ướp với một chút gia vị cho vừa ăn

Bước 2: Tiến hành nấu canh bí

  • Cho phần thịt nạc xay đã ướp vào xào thơm với hành.
  • Tiếp đến, bạn cho phần nước lọc vào, đun sôi và vớt bớt bọt. Vớt bọt xong, bạn đổ bí vào và đun nhỏ lửa cho đến khi bí chín rồi bỏ phần mùi tàu, hành lá vào là được.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 2

Bước 3: Thưởng thức canh bí đỏ

Cho canh bí đỏ ra tô nhỏ và thưởng thức ngay khi còn nóng chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 3

2. Salad bí đỏ

Nguyên liệu làm salad bí đỏ:

  • Bí: Để làm món salad này thì tất nhiên bí là thành phần không thể thiếu được rồi. Khi bạn chọn bí, bạn nên chọn những quả tươi, nếu vừa mới hái thì càng tốt. Những quả bí tươi thường cho chúng ta vị ngọt thanh của phân thịt, một chút lạ của phần nhựa nên rất ngon. Để làm một đĩa salad bí này, bạn chuẩn bị từ 400 – 500 gram bí. Vì món này rất ngon và dễ ăn cho nên nếu bạn thích ăn nhiều hơn thì bạn cũng có thể chuẩn bị nhiều bí hơn.
    Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 4
  • Rau trộn salad: Rau trộn salad này sẽ bao gồm các loại rau như sau: Xà lách, húng quế, lá thyme. Với các loại ra này, mỗi loại bạn chuẩn bị một mớ nhỏ.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 5

  • Muối: Muối vừa dùng để trộn salad, vừa dùng để ngâm rau. Bạn chuẩn bị khoảng 2 thìa cafe muối. Không nên chuẩn bị muối quá nhiều vì có thể gây lãng phí.
  • Dầu ăn: Dầu ăn nên là dầu oliu vì như vậy mùi vị sẽ hợp hơn rất nhiều đối với món salad này. Nếu bạn không tìm được dầu oliu thì có thể lựa sang các loại dầu khác. Chuẩn bị từ 2 – 3 thìa cafe dầu oliu.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 6

  • Tỏi: Một vài nhánh tỏi sẽ làm cho món salad của bạn ngon hơn rất nhiều. Bạn nên lựa chọn loại tỏi ta vì nó thơm và không nồng như tỏi tàu. Chuẩn bị 1 củ tỏi.

Cách làm salad bí đỏ:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ và rau trộn

  • Bí: mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi lau khô phần thịt bên ngoài. Sau khi bí khô, bạn đem xắt bí vuông thành các miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn bí ngấm kỹ gia vị thì có thể xắt bí thành các miếng mỏng hơn.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 7

  • Rau thơm trộn salad: bạn nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối. Sau khi ngâm xong và vớt ra để ráo, bạn thái nhỏ phần rau này và để riêng ra một chiếc bát.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 8

  • Tỏi: Làm sạch vỏ rồi cho vào đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Nướng chín bí đỏ

  • Cho phần bí đã thái vào trong một chiếc bát hoặc âu chịu nhiệt. Tiếp đến, cho phần tỏi băm nhuyễn + dầu oliu + muối và lá thyme vào bát đựng bí và trộn đều.
  • Khi tất cả các thành phần đã được trộn với nhau, bạn bỏ âu bí vào lò nướng và nướng chín ở nhiệt độ 230 độ trong vòng từ 10 – 15 phút tùy lượng bí mà bạn có. Nướng xong bạn lấy bát bí ra và để nguội tự nhiên.

Bước 3: Trộn salad bí đỏ

  • Khi bí đã nguội, bạn bỏ phần bí ra đĩa và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, xếp phần lá xà lách ở dưới rồi đặt phần hỗn hợp bí nướng lên trên.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 9

  • Khi đã đặt xong, bạn tiếp tục phủ phần lá húng lên bề mặt. Có thể cho thêm phần sốt Mayon lên nếu bạn muốn ăn. Ngoài ra để hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu hoặc trộn một ít dấm táo trước khi ăn.

Bước 4: Thưởng thức salad bí đỏ

Món salad bí đỏ chay này rất thích hợp cho những ai ăn kiêng hoặc chay trường. Bởi vậy mà bạn có thể thường xuyên áp dụng công thức này để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức sẽ rất hợp lý.

Cách nấu canh bí đỏ và salad bí đỏ ngon tại nhà không biết thì phí hình 10

Canh bí đỏ và salad bí đỏ sẽ là một gợi ý hoàn toàn mới cho thực đơn ăn uống của gia đình bạn. Một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn như thế này làm sao có thể bỏ qua được đúng không, chẳng cần cầu kì trong chế biến hay nguyên liệu vẫn có món ăn ngon. Chắc chắn bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện món ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.