Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà

Cách làm kem trà xanh vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian vào bếp sẽ là một gợi ý mới cho các bạn. Trong những ngày hè oi nóng như thế này một trong những thực phẩm thích hợp nhất sử dụng đó là kem. Nếu trước đây bạn thường ăn kem dâu, kem socola, kem sữa thì bây giờ còn có thể biết thêm kem trà xanh nữa. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ thích thú với hương vị những phần kem mang đến cho xem.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kem trà xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem trà xanh:

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 1

  • Bột trà xanh: 30 gram muỗng cà phê.
  • Sữa tươi không đường: 250 ml.
  • Whipping cream: 350 ml.
  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả.
  • Đường: 80 gram.
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Trộn hỗn hợp làm kem

  • Đầu tiên các bạn cho 4 lòng đỏ trứng gà vào trong một bát tô to cùng với đường và muối.Tiếp đó đánh thật đều tay cho đường và muối tan hết cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được nhé.

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 2

  • Các bạn tiếp tục đổ sữa tươi vào một cái nồi và đặt lên trên bếp đun với lửa nhỏ. Đun đến khi nào mà các bạn thấy sữa đã sôi lăn tăn xung quanh mép nồi thì các bạn tắt bếp đi. Rồi các bạn đổ phần sữa còn ấm này vào trong bát tô trứng ở bước 1.
  • Lưu ý: Vừa đổ các bạn vừa khuấy đều liên tục để cho các nguyên liệu này quyện lại đều với nhau. Và đặc biệt chú ý là không nên đun sữa quá nóng vì khi đun quá nóng lúc bạn đổ sữa vào trứng sẽ làm cho trứng bị vón cục đó nhé.

Bước 2: Đun hỗn hợp kem tươi

  • Các bạn đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 2 vào trong nồi và tiếp tục đun với lửa nhỏ. Khi đun các bạn thực hiện khuấy đều tay hỗn hợp này lên liên tục và cứ đun với mức lửa nhỏ này cho đến khi nào mà các bạn thấy hỗn hợp trở nên sánh đặc lại thì các bạn tắt bếp đi rồi để nguội.

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 3

  • Bạn đem bột trà xanh hòa vào với nước nóng và khuấy đều cho bột trà xanh tan hết rồi đem đổ vào hỗn hợp trứng, sữa ở bước 3.

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 4

  • Sau đó bạn lọc hỗn hợp đó qua rây để có thể loại bỏ được hết những phần còn lợn cợn.

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 5

Bước 3: Đánh hỗn hợp kem bằng máy

  • Tiếp tục bạn sử dụng máy đánh bông whipping cream lên, nên đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nào mà thấy kem hơi cứng và có gợn nhẹ là được. Tuyệt đối là không được đánh bông quá cứng nhé.

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 6

  • Thực hiện trộn đều whipping cream đều với hỗn hợp trứng, sữa. Bạn nhớ phải trộn cho thật kỹ rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh nha.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem trà xanh vào tủ lạnh

  • Khi mà các bạn để kem trà xanh trong ngăn đá tủ lạnh được khoảng 4 tiếng đồng hồ thì các bạn lấy kem ra.
  • Sau đó sử dụng máy đánh trứng hoặc là muỗng xới bông đều lên để cho không khí vào trong kem, như vậy giúp cho kem của bạn được tơi xốp hơn.

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 7

  • Và các bạn thực hiện thao tác này trong khoảng 2-3 lần thì món kem của bạn sẽ hoàn toàn đông đặc và có thể thưởng thức luôn được rồi đó.

Cách làm kem trà xanh mát lạnh chế biến tại nhà hình 8

Kem trà xanh không hề khó chế biến chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với những phần kem mát lịm thơm lừng cùng với vị trà xanh thì còn gì tuyệt vời bằng. Đổi mới khẩu vị ăn uống gia đình chỉ với một phần kem trà xanh chắc chắn ai cũng thích mê. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.