Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cho ngày rằm tháng tám

Cách làm bánh trung thu lạnh sẽ là một gợi ý hoàn toàn mới cho những người đam mê các món bánh. Thật ra loại bánh này chỉ mới du nhập vào nước ta mấy năm gần đây nhưng đã gây ra được một cơn sốt thật sự. Bánh trung thu lạnh là loại bánh truyền thống ở đất nước Singapore và được người dân ở đây cực kì yêu thích. Với hương vị thơm ngon, cuốn hút món ăn vẫn làm say đắm biết bao tâm hồn ăn uống của mọi người cho dù một lần thưởng thức qua món ăn.

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cho ngày rằm tháng tám hình 1

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh trung thu lạnh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh trung thu lạnh:

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • Bột làm bánh dẻo: 200 gram.
  • Đường cát mịn: 150 gram.
  • Shortening: 50 gram.
  • Sữa tươi không đường: 100 ml.
  • Tinh dầu hoa bưởi: 10ml.

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cho ngày rằm tháng tám hình 2

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • Đậu xanh: 200 gr
  • Đường cát: 100 gram.
  • Dầu ăn: 50 ml.

Cách làm bánh trung thu lạnh:

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu

  • Cho đường và 100 ml nước lọc + 100 ml sữa vào chung 1 nồi rồi đun sôi. Khi đường sôi và tan hết, bạn cho phần tinh dầu hoa bưởi vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cho ngày rằm tháng tám hình 3

  • Trong khi chờ nước đường nguội, bạn trộn kỹ phần shortening với bột bánh dẻo thật đều. Trộn xong, bạn từ từ đổ hỗn hợp nước đường vào chỗ bột này và nhào bột cho kỹ. Nhào xong, ủ bột khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm nhân bánh trung thu

  • Ngâm đậu xanh trong nước lạnh trước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm. Tiếp theo, bạn đãi sạch đậu rồi cho vào đồ chín. Đậu chín, bạn cho đậu vào máy xay và xay nhuyễn với khoảng 100 ml nước ấm.
  • Xay đậu xong, bạn cho đậu vào chảo cùng với phần đường cát + dầu ăn và sên kỹ với lửa nhỏ. Bạn sên càng kỹ thì các phần nguyên liệu càng ngấm với nhau, đậu mềm và ngon hơn.

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cho ngày rằm tháng tám hình 4

Bước 3: Làm bánh trung thu lạnh

  • Lấy phần vỏ bánh ở trong tủ lạnh ra và chia thành những phần nhỏ. Phần nhân đậu bạn cũng chia thành những viên nhỏ tương ứng sao cho đậu bằng ½ viên vỏ bánh.
  • Đặt nhân bánh vào giữa vỏ bánh rồi viên kín tròn lại. Rắc 1 lớp bột bánh dẻo mỏng vào các khuôn bột sau đó cho những viên bánh này vào tạo khuôn. Sau khi đã nhấc bánh ra khỏi khuôn, bạn tiếp tục phủ thêm một lớp bột bánh dẻo nữa rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cho ngày rằm tháng tám hình 5

Bước 4: Thưởng thức bánh trung thu lạnh

  • Sau từ 1 – 2 tiếng khi bánh đã lạnh đều, bạn có thể lấy bánh ra ngoài, cắt bánh thành những miếng nhỏ và thưởng thức cùng với những chén trà xanh.
  • Trường hợp bạn muốn để bánh được lâu ngày, bạn có thể để bánh lên ngăn đá. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy chúng xuống, giã đông bằng ngăn mát là được.

Cách làm bánh trung thu lạnh tại nhà cho ngày rằm tháng tám hình 6

Bánh trung thu lạnh sẽ là loại bánh hoàn toàn mới đối với dịp rằm tháng 8 năm nay của gia đình bạn. Những năm trước đây chắc chắn đa số mọi người đều đã quen đến các hàng quán để mua sẵn bánh trung thu cho gia đình cùng thưởng thức. Bây giờ khác rồi chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến tại nhà chiêu đãi cả nhà. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.