Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay

Cách làm bánh gối sao cho phần vỏ vàng ươm, giòn rụm còn phần nhân đã chín đều luôn là điều khiến nhiều người tò mò. Bánh gối là một trong những loại bánh nổi tiếng ở miền Bắc nước ta với hương vị thơm ngon vẫn khiến người ăn không quên được. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian tìm hiểu công thức chế biến để vào bếp trổ tài món ăn cho gia đình. Chắc chắn mọi người đều sẽ mê tít hương vị của những chiếc bánh gối bạn mang lại cho xem.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh gối ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh gối:

Nguyên liệu để làm bánh gối được chia làm hai phần là nguyên liệu làm nhân bánh và nguyên liệu làm vỏ bánh. Cả hai phần nguyên liệu này bạn có thể chuẩn bị khá dễ dàng vì chúng là những nguyên liệu, thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay hình 1

  • Về phần nhân bánh, nguyên liệu cần chuẩn bị khá giống với phần nhân làm bánh đa nem. Điều đó có nghĩa là để làm nhân bánh gối, bạn cần chuẩn bị các thành phần bao gồm: Thịt nạc vai xay (0,3 cân), tôm thịt (1 lạng bóc sạch vỏ), miến dong (1 lạng), mộc nhĩ (5 cái), nấm hương khô (5 cái), cà rốt (1 củ), su hào (nửa củ).
  • Với phần vỏ bánh thì nó làm từ nguyên liệu chính là bột mì. Do đó, bạn sẽ chuẩn bị khoảng 0,4 cân bột mì để làm vỏ cho những chiếc bánh gối này. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm các gia vị làm bếp khác như mắm, muối, tiêu…

Cách làm bánh gối:

Bước 1: Tiến hành làm vỏ bánh gối

  • Cho bột mì vào trong một chiếc tô sạch. Tiếp đến, bạn cho từ từ phần nước lọc vào âu bột và khuấy nhẹ tay, khuấy thật đều để đảm bảo bột không bị vón cục. Cứ chế từ từ như vậy cho đến khi bột ngấm nước đều, mịn và không dính tay là được.
  • Khuấy bột xong, bạn nhào qua bột cho mềm rồi để bột nghỉ trong vòng nửa tiếng. Bạn nên che bột lại khi để bột nghỉ vì như vậy sẽ vừa giúp giữ nước, vừa đảm bảo vệ sinh cho miếng bột. Hết thời gian nghỉ, bạn lại đem bột đi nhào cho thật kỹ một lần nữa và chuẩn bị gói bánh.

Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay hình 2

Bước 2: Làm nhân bánh gối

  • Phần thịt nạc vai xay, bạn cho ướp với một chút gia vị cho thịt được đậm đà hơn. Với phần miến, nấm hương và mộc nhĩ thì bạn đem ngâm cho mềm, rửa thật sạch rồi sau đó cắt khúc miếng và băm nhỏ nấm hương, mộc nhĩ.
  • Su hào, cà rốt bạn chia mỗi loại làm ba phần. Bạn nạo sợi hai phần cà rốt và su hào sau đó đem rửa sạch. Phần còn lại, bạn đem xắt miếng mỏng hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt và để riêng ra bát rồi sau đó làm nước chấm.

Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay hình 3

  • Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần thịt nạc vào xào trước. Khi thịt gần được, bạn cho tiếp phần mộc nhĩ, nấm hương, su hào, cà rốt và cuối cùng là miến vào xào. Nêm gia vị cho hơi nhạt một chút là được. Lưu ý là quá trình xào này, bạn nên cho miến vào sau cùng để tránh miến bị dính chảo và bị nát.

Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay hình 4

Bước 3: Gói và chiên bánh gối

  • Cán thật mỏng một miếng bột nhỏ (lưu ý đừng nên cán mỏng quá để tránh bị vỡ) rồi đặt lên mặt phẳng.

Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay hình 5

  • Múc một phần nhân vừa phải đặt vào giữa miếng bột rồi gấp bột lại thành hình bán nguyệt. Bóp nhẹ phần mép bánh để bánh được kín và khi rán được đẹp mắt.

Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay hình 6

  • Đun thật nóng chảo dầu, tiếp đến bạn thả bánh vào rán cho vàng các mặt. Khi bánh đã chín, bạn gắp bánh ra và để ráo dầu sau đó chấm kèm với tương ớt hoặc nước dưa góp (từ su hào và cà rốt) chua ngọt.

Bước 4: Thưởng thức bánh gối

  • Để tránh bị ngán khi ăn bánh gối, bạn nên chuẩn bị thêm dưa chuột cùng một vài loại rau sống ăn kèm.
  • Yêu cầu của cách làm bánh gối này đó là vỏ bánh phải giòn, nhân bánh không được quá mặn cũng như bánh không bị úng dầu khi rán.

Cách làm bánh gối ngon giòn rụm cho bữa ăn nhẹ chiều nay hình 7

Bánh gối được xem là một món ăn “gây nghiện” đối với bất cứ người ăn nào đã từng thưởng thức. Nếu trước đây đa số mọi người đều đã quen đến các hàng quán mua về cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Thì bây giờ bạn có thể dành ra một chút thời gian vào bếp chế biến một đĩa bánh chiêu đãi cả nhà. Chắc chắc ai cũng tấm tắc khen ngợi tài năng nội trợ của bạn cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.