Bồi bổ cho gia đình với cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen

Cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen không hề khó chút nào hết chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến được rồi. Nhắc đến thịt gà, hạt sen, đậu xanh chắc chắn đã quá quen thuộc đối với chị em nội trợ rồi. Đây đều là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nên được các chị em nội trợ rất yên tâm chế biến món ăn cho gia đình. Bây giờ bạn đang muốn đổi vị ăn sáng cho gia đình có thể kết hợp 3 loại này lại chế biến một chén cháo gà đậu xanh hạt sen được rồi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo gà đậu xanh hạt sen:

Bồi bổ cho gia đình với cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen hình 1

  • Gạo tẻ: 200 gr
  • Gà ta: 1 con
  • Đậu xanh: 100 gr
  • Hạt sen: 100 gr
  • Nấm đông cô: 10 tai
  • Hành tây: 1 củ
  • Bắp cải tím: 500 gr
  • Hành lá, rau răm, ớt, hành phi
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường

Cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với đậu xanh và hạt sen, bạn sơ chế và đãi sạch sẽ rồi ngâm nước cho nở mềm.
  • Với gạo tẻ, bạn vo sạch rồi để ráo. Sau đó, bạn cho gạo vào chảo rang tới khi vàng và dậy hương thơm là được.
  • Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Bắp cải cũng thái mỏng tương tự.
  • Các loại rau hành mùi thì nhặt rửa sạch sẽ rồi vẩy ráo và thái nhỏ ra nhé.

Bồi bổ cho gia đình với cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen hình 2

Bước 2: Sơ chế thịt gà và làm gỏi

  • Với con gà ta, sau khi làm và sơ chế sạch sẽ hết rồi thì bạn cho vào nồi nước luộc chín. Tuy nhiên, ngay khi nồi nước vừa sôi thì bạn vớt gà ra, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 2 phút rồi mới cho lại vào nồi để luộc tiếp. Bạn cứ làm như thế khoảng 4 lần, mục đích là để gà luộc được chín với lớp da căng vàng thơm ngon và hấp dẫn hơn đấy nhé.
  • Trong cách chế biến món cháo gà đậu xanh hạt sen này, sau khi gà chín, bạn vớt ra rá cho ráo nước và nguội bớt. Trong lúc đợi gà nguội, bạn tiến hành chế biến phần gỏi ăn kèm.
  • Trước tiên, bạn cho toàn bộ bắp cải, hành tây và các loại rau hành mùi vào chung trong một chiếc bát tô to. Tiếp đến, bạn thêm nước mắm chua ngọt đã pha sẵn vào cùng và trộn đều tất cả lên. Cuối cùng, khi thịt gà nguội, bạn lọc thịt và xé nhỏ rồi cho vào trộn chung với chén để làm gỏi đã làm nhé.

Bồi bổ cho gia đình với cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen hình 3

Bước 3: Nấu cháo gà đậu xanh hạt sen

  • Bạn đổ phần gạo đã rang vàng cùng với đậu xanh và hạt sen vào nồi nước luộc gà để nấu đến khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm thành cháo.
  • Lúc này, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm nấm đông cô, đầu hành vào, trộn đều lên và đun thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bồi bổ cho gia đình với cách nấu cháo gà đậu xanh hạt sen hình 4

Cháo gà đậu xanh hạt sen từ trước đến nay vẫn được các gia đình đánh giá cao cả về hương vị món ăn và chất dinh dưỡng. Nhưng thật ra món ăn này cũng rất dễ chế biến không tốn quá nhiều thời gian vào bếp đâu nên mọi người có thể yên tâm. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp trổ tài. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.