Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi

Cách làm bánh tai heo sao cho phần bánh giòn mà hương vị lại ngon nhất vẫn khiến nhiều chị em nội trợ tò mò. Bánh tai heo được xếp vào một trong những loại bánh được ăn thường xuyên trong những ngày rảnh rỗi ở các gia đình. Vừa thơm ngon lại giòn rụm thì đúng là không thể chê vào đâu được rồi nên mọi người có thể yên tâm. Không khó để chế biến nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp để trổ tài chế biến được rồi.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh tai heo ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh tai heo:

Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi hình 1

  • Bột mì: Bột mì sẽ dùng để làm lớp vỏ ngoài của bánh. Vì bánh sẽ được cắt thành những miếng mỏng nên lượng bột mì này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều. Với một đĩa bánh tai heo cỡ vừa, bạn chuẩn bị 200 gram bột mì.
  • Bột cacao: Bột cacao sẽ được sử dụng để làm lớp cuộn trong của bánh. Bột cacao này bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hay cửa hàng bán bánh, đại lý đều có. Với lượng bánh bạn định làm như trên thì bạn chuẩn bị ¼ bát con bột ca cao
  • Trứng gà: Trứng gà sẽ được dùng để tạo màu hanh vàng cho vỏ bánh ngoài, đồng thời giúp bánh được thơm và ngon hơn. Trứng gà bạn chuẩn bị từ 1 – 2 quả tuỳ sở thích.
  • Nguyên liệu khác: Bên cạnh lượng nguyên liệu kể trên, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu sau để hoàn thành món bánh tai heo: bơ mềm (30 gram – khoảng 3 thìa cafe), đường, nước cốt chanh, sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa (100 ml).

Cách làm bánh tai heo:

Bước 1: Nhào bột làm bánh

Phần bột để làm bánh tai heo sẽ được nhào bột làm hai phần. Trước tiên, công đoạn nhào bột này bạn cần thực hiện như sau.

  • Trộn bột mì với ½ thìa cafe muối cho thật đều. Tiếp đến, bạn cho vào âu bột phần trứng gà + nước cốt chanh + 3 thìa cafe đường + bơ + nước cốt dừa (hoặc sữa tươi không đường) vào và nhào cho thật kỹ để bột trở thành khối mịn, mềm và có độ ẩm vừa phải.

Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi hình 2

  • Nhào bột xong, bạn chia khối bột đã nhào ra làm hai phần. Với việc chia này, bạn không nhất thiết bạn chia khối bột đều nhau. Lấy phần bột nhỏ đã chia và nhào bột với phần bột ca cao đã chuẩn bị trước đó để tạo thành khối bột nâu mịn. Bạn lưu ý là phải nhào kỹ vào nhào bột  đều để miếng bột được đồng màu và không bị chỗ ít ca cao, chỗ có nhiều ca cao.

Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi hình 3

Bước 2: Nặn bánh tai heo

  • Cho khối bột mì trắng lên mâm hoặc lên bàn sau đó cán cho thật phẳng. Tiếp đến, bạn cho tiếp khối bột màu nâu đã nhào sau đó lên mặt bột trắng và cũng cán phẳng sao cho miếng bột màu nâu này nhỏ hơn và nằm tròn trong miếng bột màu trắng. Cuối cùng, bạn cuộn tròn hai lớp bột này lại với nhau.

Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi hình 4

  • Khối bột bánh đã tạo xong, bạn cho phần bột này vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng để bột được cứng lại. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để tránh bột bị khô quá. Hết thời gian trên, bạn bỏ khối bột ra và dùng dao sắc cắt thành những lát bột mỏng.
  • Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi hình 5

Bước 3: Chiên bánh tai heo

  • Chiên bánh tai heo trong chảo sâu lòng để bánh được chín đều và ngon hơn.
  • Để chiên bánh, bạn đun nóng chảo dầu và thử bằng cách nhúng một chiếc đũa vào chảo xem dầu có sôi lên không. Khi dầu sôi lên, bạn thả phần bánh tai heo đã thái vào và chiên cho vàng.

Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi hình 6

  • Khi bánh đã vàng giòn, bạn vớt bánh ra và để cho bánh được thấm hết dầu.

Bước 4: Thưởng thức bánh tai heo

  • Xong xuôi khi bánh nguội là bạn đã có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
  • Với phần bánh tai heo này, bạn có thể bảo quản ở trong lọ thủy tinh sạch hoặc túi nilon sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Bánh tai heo ngon giòn rụm nhâm nhi thời gian rảnh rỗi hình 7

Bánh tai heo được chế biến khá là đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến được rồi. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể vào bếp chế biến một ít để chiêu đãi cả nhà thì còn gì bằng. Những miếng bánh tai heo giòn rụm, thơm lừng khi tan vào miệng thì còn gì tuyệt vời bằng đối với khẩu vị ăn uống của mọi người nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.