Bánh bò nướng cốt lá dứa thơm nức mũi nhà hàng xóm

Cách làm bánh bò nướng luôn là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng nấu ăn thời gian gần đây. Nhắc đến món bánh bò nướng người ta nhớ ngay đến một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, trong thời gian gần đây đã du nhập vào nước ta. Món ăn đã gây ra được một cơn sốt hoàn toàn mới trong thị trường ẩm thực nước ta và đa số mọi người đều rất yêu thích món ăn này. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành chút thời gian vào bếp chế biến.

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh bò nướng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh bò nướng:

  • Bột làm bánh: Bột làm bánh bò cần có bao gồm 300 gram bột năng, 50 gram bột gạo, 1 thìa cafe bột nở. Phần bột này, bạn chú ý chọn các loại bột cao cấp để phần bánh bò được ngon nhất khi làm.
  • Dừa làm bánh: Dừa bạn cần chuẩn bị hai phần là phần nước cốt dừa tươi và phần dừa nạo sợi. Nước cốt dừa, bạn chuẩn bị khoảng 250 ml. Phần dừa nạo, bạn chuẩn bị khoảng từ ½ – 1 bát con dừa nạo vụn là được.

Bánh bò nướng cốt lá dứa thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 1

  • Lá dứa: Lá dứa bạn chuẩn bị phần lá dứa bánh tẻ, tức là lá dứa không quá non hoặc quá già. Chuẩn bị 1 bó lá cỡ vừa, từ 10 – 15 lá là được.
  • Trứng gà: Phần trứng gà để làm bánh bò bạn cần chuẩn bị nhiều hơn so với khi làm các loại bánh khác. Bạn chuẩn bị lấy từ 7 – 8 quả trứng gà tùy kích cỡ.
  • Gia vị: Gia vị cũng như các hương liệu cần chuẩn bị để cho vào bánh bò bao gồm đường, muối, va ni và có thể là 1 – 2 thìa cafe sữa đặc không đường.

Cách làm bánh bò nướng:

Bước 1: Làm nước pha bột

  • Lá dứa: Lá dứa bạn đem rửa sạch, thái khúc nhỏ rồi đem xay nhuyễn với một ít nước lọc. Xay xong, bạn vắt và lọc lấy nước, bỏ đi phần bã lá dứa.
  • Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp. Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị cùng 2 thìa cafe đường vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi. Khi sôi hỗn hợp, bạn tắt bếp và đổ phần nước lá dứa đã lọc vào rồi đánh đều.

Bánh bò nướng cốt lá dứa thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 2

  • Khi đã hoàn tan phần hỗn hợp trên, bạn tiếp tục đập phần trứng gà vào và đánh cho tan. Đánh xong, bạn để dung dịch nghỉ từ 7 – 10 phút cho các phần ngấm đều vào nhau.

Bước 2: Hòa bột làm bánh bò nướng

  • Cho phần bột năng, bột gạo và bột nở vào chung trong một chiếc tô rồi trộn đều. Trộn xong, bạn cho vào bột 1 thìa cafe muối và tiếp tục lại trộn đều. Nếu muốn bột mịn hơn, bạn có thể thực hiện thêm công đoạn rây thêm bột.

Bánh bò nướng cốt lá dứa thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 3

  • Trộn bột xong, bạn đổ từ từ phần hỗn hợp dung dịch hòa bột đã chuẩn bị vào và dùng đũa khuấy đều để đảm bảo bột không bị vón cục. Làm đều tay như vậy cho đến khi bột sánh, mịn, mềm tay và không còn cục bột nổi lên nữa là được. Hòa xong, bạn cho phần vani + sữa (nếu có) + dừa sợi vào và hòa đều một lần nữa.

Bước 3: Nướng bánh bò

  • Để bánh bò ngon miệng, ngon mắt thì bạn cần chuẩn bị cả phần khuôn nướng bánh. Khuôn bánh bạn có thể mua rất sẵn tại các cửa hàng hay siêu thị.

Bánh bò nướng cốt lá dứa thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 4

  • Cho phần bột bánh đã trộn vào khuôn. Tiếp đến, bạn bỏ bánh vào lò vi sóng và nướng chín vàng trong khoảng 50 phút. Bánh chín sẽ có màu vàng nâu đặc trưng cùng mùi thơm của các loại nguyên liệu.

Bánh bò nướng cốt lá dứa thơm nức mũi nhà hàng xóm hình 5

Bánh bò nướng với hương vị thơm ngon vẫn làm thao thức biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống cho xem. Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn nhẹ chiều nay cho gia đình mình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì. Vậy gợi ý món bánh bò nướng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Trong những chiều rảnh rỗi thế này dành ra chút thời gian chế biến còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.