4 cách pha nước chấm lẩu nướng chuẩn vị như các nhà hàng

Cách pha nước chấm lẩu nướng không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món nướng chắc chắn bạn cũng đã từng thưởng thức qua nhiều món nướng khác nhau rồi. Một món nướng đúng ngon đầu tiên phải có cách tẩm ướp đúng, cách nướng ngon và chén nước chấm chuẩn vị. Chính vì thế các bạn nên có những hiểu biết nhất định để có thể pha chế một chén nước chấm lẩu nướng chuẩn.

4 cách pha nước chấm lẩu nướng chuẩn vị như các nhà hàng hình 1

Mời bạn cùng với phunublog.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm lẩu nướng ngay trong bài viết dưới đây.

1. Sốt BBQ chấm đồ nướng

Nguyên liệu:

  • 250 ml sốt cà chua
  • 180 ml giấm trắng
  • 2 thìa canh sốt Worcestershire
  • 20 gr đường nâu
  • 30 gr bột hành
  • 2 gr ớt bột
  • 2 thìa canh mù tạt
  • 3 gr muối.

Cách làm:

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào nồi rồi trộn đều lên.
  • Bạn bắc nồi lên bếp đun trên mức lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi thì bạn hạ lửa nhỏ xuống, vừa đun vừa khuấy đều. Cứ thế, bạn đun hỗn hợp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Loại nước chấm sốt BBQ này có thể được dùng để chấm sườn, sườn sụn, thịt lợn, thịt bò nướng rất ngon.

4 cách pha nước chấm lẩu nướng chuẩn vị như các nhà hàng hình 2

2. Sốt me cay chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300 gr me chín
  • 50 ml nước mắm
  • 200 gr đường trắng
  • 20 gr ớt xay
  • 30 gr tương xí muội hoặc tương cà
  • 300 ml nước lọc.

Cách làm:

  • Bạn chuẩn bị bát nước lọc, thả me chín vào và bóp nhẹ cho me tơi ra. Sau đó, bạn cứ ngâm me như thế trong khoảng 20 phút rồi tiếp tục bóp để thịt me nát ra và tan hết vào nước. Lúc này, bạn lọc bỏ sơ và hạt me đi nhé.
  • Bạn cho thêm nước mắm, đường và ớt xay đã chuẩn bị vào bát nước me ở trên, khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào một chiếc nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước chấm sôi, bạn hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi nước sốt me sánh lại là được.
  • Với sốt me chua ngọt này, bạn có thể chấm kèm thịt nướng hoặc các loại hải sản nướng nhé.

4 cách pha nước chấm lẩu nướng chuẩn vị như các nhà hàng hình 5

3. Sốt chấm đồ nướng chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 2 thìa tương đậu
  • 2 thìa tương ớt
  • 2 thìa dầu mè
  • 1,5 thìa đường
  • Mè rang vàng
  • Hành – tỏi tây.

Cách làm:

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đó.
  • Bạn dùng một chiếc thìa để khuấy đều bát nguyên liệu cho tới khi nước sốt sánh lại và có màu đỏ đều bắt mắt là được.
  • Với kiểu sốt Hàn Quốc này, bạn có thể dùng để chấm kèm tất cả các loại đồ nướng, cả thịt nướng lẫn hải sản nướng nhé.

4 cách pha nước chấm lẩu nướng chuẩn vị như các nhà hàng hình 4

4. Muối rang dầu mè

Nguyên liệu:

  • 1 chai dầu mè
  • Muối trắng.

Cách làm:

  • Bạn cho muối vào chảo, bắc lên bếp rang tới khi vàng giòn. Sau đó, bạn múc muối ra bát.
  • Bạn dùng chày giã muối để nó hơi dập ra. Sau đó đổ dầu mè vào và khuấy đều lên nữa là xong.
  • Với kiểu nước chấm này, bạn có thể chấm các loại rau củ nướng, thậm chí là chấm tôm, mực nướng sẽ rất tuyệt đấy.

4 cách pha nước chấm lẩu nướng chuẩn vị như các nhà hàng hình 6

Muốn pha nước chấm lẩu nướng bây giờ đã quá đơn giản rồi đúng không chỉ cần bỏ ra chút thời gian. Không khó để chế biến món ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chuẩn bị nguyên liệu vào bếp chế biến. Chắc chắn bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có lẩu nướng hấp dẫn và chén nước chấm chuẩn vị. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với phunublog.vn để có thêm những món ăn mới.